Kết quả của những vụ hãng xe k.iện khách hàng ở Mỹ vài năm trở lại đây – Làng xe

Kết quả của những vụ hãng xe k.iện khách hàng ở Mỹ vài năm trở lại đây

Trên thế giới việc các hãng xe ô tô bị khách hàng kiện tụng là khá nhiều,tuy nhiên trường hợp hãng xe kiện ngược lại người dùng là rất ít và hiếm khi xảy ra.

Tạp chí Above The Law cho biết,tại thị trường Mỹ mỗi năm có đến hơn 15 triệu vụ kiện dân sự.Trong đó đa phần là khách hàng phàn nàn về nhà sản xuất và nó không phải là điều gì quá bất ngờ tại thị trường này.Tuy nhiên rất hiếm khi có 1 hãng xe quyết định kiện ngược lại khách hàng của mình.

Hôm nay chúng tôi xin trích dẫn lại 1 vài vụ kiện tụng đáng chú ý tại Mỹ trong vài năm trở lại đây khi khách hàng và nhà sản xuất bất đồng trong cách xử lý dẫn đến việc phải ra hầu tòa.

Bị kiện vì vi phạm điều khoản sử dụng

Diễn viên nổi tiếng Mỹ là John Cena người đã chi ra 460.000 USD để sở hữu phiên bản đặc biệt của Ford GT đã đưa đơn kiện nhà sản xuất là 1 trong những vụ kiện hy hữu nhất giữa người dùng và nhà sản xuất.

Trong hợp đồng mua xe có điều kiện đi kèm đó là khách hàng chỉ được bán lại mẫu xe này sau 2 năm sử dụng để tránh tình trạng các đại lý xe mua đi bán lại bởi đây là mẫu xe giới hạn số lượng.

John Cena đã mua chiếc Ford GT màu xanh và sử dụng chỉ một tháng vào năm 2017. Ảnh: Motor1.

Nhưng John Cena đã bán lại chiếc Ford GT màu xanh của mình chỉ sau có 1 tháng sử dụng và kiếm được 1 khoản tiền chênh lệch khá lớn.Ngay khi có thông tin này hãng xe Ford đã lập tức đưa đơn kiện John Cena vi phạm điều khoản trong hợp đồng lên tòa án liên bang Michigan.

Theo đó Ford đòi John Cena phải bồi thường 75.000 USD và yêu cầu được mua lại chiếc Ford GT đã bán cho John Cena để tìm cho chiếc xế này 1 vị chủ nhân mới.

Lẽ dĩ nhiên John Cena ngay lập tức bác bỏ đơn kiện với lý do điều khoản không rõ ràng.Nhưng sau đó cả 2 bên đã tự dàn xếp với nhau trong hòa bình để kết thúc vụ kiện gây xôn xao truyền thông lúc bấy giờ.

Bị kiện vì dùng mạng xã hội tố cáo hãng độ xe

vụ kiện khác xảy ra vào năm 2015 tại bang California,1 công ty chuyên nâng cấp xe là Saleen Automotive đã đưa đơn kiện Frederic Lambert khiến giới truyền thông tốn khá nhiều giấy mực.

Công ty Saleen cho biết Lambert đã sử dụng 1 tài khoản tên là FredTesla trên diễn đàn Reddit và nhiều mạng xã hội khác để đăng tải hơn 1.000 bình luận,bài viết với nội dung cho răng Saleen lừa đảo khách hàng theo mô hình đa cấp.Được biết Lambert sinh sống tại Canada và đã từng là 1 khách hàng của Saleen trước khi vụ kiện tụng này xảy ra.

Saleen bị Lambert tố cáo sử dụng tiền đặt cọc của khách hàng sai mục đích. Ảnh: Saleen.

Ngay khi biết tin Saleen đã nhanh chóng thu thập chứng cứ và in thành 1 bản gửi đến nhà của Lambert kèm theo yêu cầu chấm dứt hành động này cùng 1 đơn tố cáo tội phỉ báng.

Theo chia sẻ từ Lambert, công ty Mỹ cho rằng các bình luận của anh gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và giá trị cổ phiếu của Saleem. Sau cùng, vụ việc trôi vào quên lãng và không có vụ xét xử nào được diễn ra sau đó.

Bị kiện vì “nói xấu” trên trang đánh giá trực tuyến

Cũng trong năm 2015 1 đại lý ô tô tên là Zeibak Auto Trading sinh sống tại bang California đã đưa đơn kiện Zaki Ibrahim,1 khách hàng đã từng mua 1 chiếc xe cũ tại đại lý này.

ABC Eyewitness News cho biết,Ibrahim đã đến đại lý này và mua 1 chiếc ô tô qua sử dụng cho vợ mình nhưng không hề biết rằng chiếc xe này đang gặp 1 chút vấn đề về kỹ thuật.Nhưng bất ngờ là sau khi đưa xe trở lại đại lý để phản ánh thì bị đại lý này phớt lờ xem như không có chuyện gì xảy ra.

Bài đánh giá trên nền tảng Yelp khiến Ibrahim bị đại lý ôtô khởi kiện. Ảnh: Abc7, Kellywarnerlaw.

Ngay lập tức Ibrahim lên trang đánh giá sản phẩm trực tuyến Yelp để đánh giá và chấm điểm cho đại lý Zeibak Auto Trading.Khi thấy bài đánh giá này phía đại lý đã gửi mail yêu cầu Ibrahim gỡ bỏ bài viết nhưng Ibrahim không chịu.

Điều này dẫn đến vụ kiện ở tòa án liên bang, trong đó đại lý ôtô cho rằng Ibrahim và gia đình anh ta đã nói xấu và bôi nhọ thương mại. Tuy nhiên, đơn kiện đó đã bị thẩm phán bác bỏ.