Kế hoạch dài hạn của Honda trong thị trường phát triển, xu hướng xe máy điện từ nay đến năm 2024 – Làng xe

Kế hoạch dài hạn của Honda trong thị trường phát triển, xu hướng xe máy điện từ nay đến năm 2024

Sau cuộc họp báo công bố kế hoạch kinh doanh trong tương lai gần, hãng xe máy Nhật Bản Honda sẽ chính thức cho ra mắt loạt xe máy, mô tô điện hoàn toàn mới từ nay đến năm 2024.

Mới đây, CEO Toshihiro Mibe đến từ Honda vừa chính thức đưa ra công bố trong buổi họp báo của mình về kế hoạch trong tương lai của công ty. Theo đó, sẽ có tới 3 mẫu xe máy, mô tô điện hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản tung ra từ nay cho đến năm 2024. Đây sẽ là một trong những dấu hiệu khẳng định Honda sẽ bước chân vào thị trường xe máy, mô tô điện một cách mạnh mẽ.

Honda công bố kế hoạch ra mắt xe máy, mô tô điện trong tương lai gần

Trong khi thông tin về việc xe ô tô sử dụng động cơ xăng sẽ ngừng bán ra từ năm 2030 đã được đăng tải thì kỳ hạn dành cho sản phẩm với mô tô, xe máy sử dụng động cơ đốt trong vẫn chưa được công bố. Thế nhưng, có lẽ Honda sẽ không đợi đến khi kỳ hạn này có hiệu lực mà đã sẵn sàng tiến hành nghiên cứu, phát triển các dòng xe điện dành cho tương lai.

Xem thêm  Wave Alpha sẽ chắc chắn ra rìa nếu mẫu xe này du nhập vào thị trường Việt Nam

Theo đó, cùng với mục tiêu 100% sản phẩm ô tô Honda bán ra trong năm 2040 đều là xe điện, Honda cũng sẽ tung ra thị trường 3 mẫu mô tô, xe máy điện hoàn toàn mới trong khoảng thời gian từ nay cho đến năm 2024.

Thông tin chi tiết về từng mẫu xe chưa được Honda công bố, tuy nhiên với hình ảnh được công bố trong buổi họp báo có dự đoán những mẫu xe máy điện được Honda ra mắt sắp tới sẽ có kiểu dáng thiết kế, hiệu năng hoạt động tương đương với những dòng xe tay ga 125 phân khối ở thời điểm hiện tại. Ngoài xe máy, Honda sẽ tung thêm các sản phẩm mới với khả năng hoạt động rộng hơn vào thị trường mô tô điện thế giới.Nhiều khả năng hai dòng xe máy điện của Honda sẽ tập trung ở phân khúc 50 – 125 cc, trong khi mẫu mô tô điện xếp chung phân khúc cỡ lớn cùng các sản phẩm của Harley-Davidson Livewire, Zero và Energica.

Hệ sinh thái dành riêng cho xe điện sẽ được Honda thiết lập

Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản sẽ tập trung hơn vào việc làm sạch môi trường và giảm lượng khí thải từ ngành công nghiệp ô tô, xe máy của mình bằng nhiều biện pháp hạn chế khí thải khác nhau mà không làm giảm hiệu năng của xe. Hãy cùng chờ xem, những mẫu xe máy điện mới của Honda sẽ như thế nào và liệu dòng sản phẩm mới này có được bán ra tại Việt Nam hay không.

Xem thêm  Exciter 135 độ như được hồi sinh khi hóa thành Crypton X với bộ áo trắng tinh khôi