Kawasaki sẽ cho ra mắt “chiến binh” ZX-4R mới tại sự kiện EICMA 2021 ? – Làng xe

Kawasaki sẽ cho ra mắt “chiến binh” ZX-4R mới tại sự kiện EICMA 2021 ?

Trước đó, với sự thành công của Kawasaki Nijna ZX-25R tại một số thị trường như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia thì thông tin Kawasaki đang chuẩn bị phát triển một thế hệ mới Kawasaki Ninja ZX-4R hoàn toàn mới đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới mê xe.

Đặc biệt, mẫu Kawasaki ZX-4R hoàn toàn mới của nhà Kawasaki đang được đồn đoán sẽ trình làng ngay vào sự kiện EICMA 2021 tới đây đã rất nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mê xe 2 bánh.

Kawasaki ZX-4R sẽ ra mắt tại sự kiện EICMA 2021

Điều khiến nhiều anh em mê xe mô tô đặc biệt quan tâm nhất trên Kawasaki ZX-4R chắc chắn sẽ là phần động cơ. Theo đồn đoán thì Kawasaki Ninja ZX-4R hoàn toàn mới dự kiến sẽ sử dụng loại động cơ 4 xi-lanh DOHC dung tích xấp xỉ 400cc, 16 van, hệ thống phun nhiên liệu. Có cấu trúc tương tự như ZX-25R thế hệ mới, nhưng khi chúng ta xem xét hình ảnh của các bằng sáng chế đã được tiết lộ trước đó. Sẽ thấy rằng thiết kế của fairing có một ống dẫn khí tích hợp. mang không khí vào khu vực xung quanh bộ tản nhiệt và gửi trực tiếp đến động cơ.

Kawasaki ZX-4R sẽ sử dụng loại động cơ 4 xi-lanh DOHC với dung tích xấp xỉ 400cc

Theo đó, Kawasaki ZX-4R sẽ có phần thiết kế ống dẫn khí kiểu cho phép khả năng làm mát của ZX-4R tốt hơn mà không cần phải tăng kích thước bộ tản nhiệt. Lý giải về việc này chính là bởi vì theo nguyên tắc thì động cơ bốn xi-lanh có chỉ số vòng tua máy rất cao vì vậy phải có phần thiết kế ống dẫn đặc biệt như vậy.

Được biết, rất có thể các tính năng sẽ được xuất hiện trên mẫu Kawasaki Ninja ZX-4R mới cũng sẽ được lấy từ người anh em ZX-25R, có thể kể tên điểm mặt qua 1 số trang bị như: Hệ thống Kiểm soát lực kéo KTRC Kawasaki, hệ thống treo trước USD đường kính 37 mm (hoặc lớn hơn), trong khi phía sau là Hệ thống treo liên kết ngang Horizontal Backlink Suspension, hệ thống Hỗ trợ và Ly hợp chống trượt Assist and Slipper Clutch, bướm ga điện tử và Chế độ Power Mode có thể được điều chỉnh ở 2 cấp độ, hệ thống ABS trước và sau, hệ thống sang số nhanh Kawasaki Quick Shifter.

XZ-4R sẽ được sử dụng chung nhiều trang bị trên người anh em ZX-25R

Và tất nhiên, nếu như Kawasaki Ninja ZX-4R mới thực sự được ra mắt tại EICMA Show 2021 thì không thể bỏ qua việc ra mắt tại Châu Á như ở Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất về xe