Honda X-ADV 2021 – Mẫu xe tay ga đẹp nhất của Honda giá gần 400 triệu có gì? – Làng xe

Honda X-ADV 2021 – Mẫu xe tay ga đẹp nhất của Honda giá gần 400 triệu có gì?

Honda X-ADV 2021 vừa được cập nhật tại thị trường Malaysia với giá bán 67.799 RM (khoảng 378 triệu đồng) cho 3 tùy chọn màu sắc gồm Grand Prix Red, Graphite Black và Pearl Deep Mud. . Mẫu xe này dự kiến sẽ về đến các showroom của đại lý Boon Siew Honda vào ngày 6/5 tới đây.

Honda X-ADV 2021 được trang bị màn hình TFT-LCD 5 inch mới có tính năng điều khiển bằng giọng nói qua Bluetooth và tai nghe, cho phép người dùng quản lý các cuộc gọi điện thoại, email, âm nhạc và điều hướng. Thân xe trên X-ADV mới đã được tính toán, chỉnh sửa lại sắc nét hơn với hình dáng mảnh mai hơn và tích hợp đèn pha LED với LED DRLs tự động điều chỉnh theo ánh sáng xung quanh.

Động cơ của Honda X-ADV 2021 đã được chỉnh sửa để tuân thủ tiêu chuẩn khí thải mới nhất hiện nay và tạo ra sự thay đổi nhỏ về công suất và mô-men xoắn. Động cơ hai xi-lanh của X-ADV mới cho công suất tối 57,8 mã lực tại 6.750 vòng/phút và mô-men xoắn 69 Nm tại 4.750 vòng/phút, tăng 4 mã lực so với trước. Để dễ hình dung về sức mạnh của động cơ này, chúng ta có thể nhìn sang mẫu xe mệnh danh là “Vua tay ga” tại thị trường Việt Nam là Honda SH 150i (16,9 mã lực) thì ADV có sức mạnh gấp 3,42 lần.

Xem thêm  Sport Touring mới trang bị cả camera trước với Động cơ xy-lanh đôi 42.2 mã lực cực xịn

Tỷ số truyền trong hộp số tự động Honda Dual Clutch Transmission (DCT) cũng đã được sửa đổi để cải thiện khả năng tăng tốc thông qua các bánh răng thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong khi các bánh răng cao hơn nhấn mạnh hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

Với trọng lượng tổng thể giảm từ 238 kg xuống còn 235 kg, khung của X-ADV giờ đây nhẹ hơn 1 chút và giúp xe có thêm không gian chứa đồ phía dưới yên. Cốp để đồ này có dung tích 22 lít, đủ lớn cho một mũ bảo hiểm full-face. Những cải tiến khác trong không gian lưu trữ của bao gồm hộc đựng găng tay 1,2 lít mới ở bảng điều khiển với cổng sạc USB thay thế ổ cắm 12 volt trước đây.

Honda X-ADV 2021 có sẵn 4 chế độ lái gồm Standard, Sport, Rain and Gravel cùng với chế độ thứ năm có thể tùy chỉnh của người dùng. Honda Selectable Torque Control (HSTC), hay còn được gọi là hệ thống kiểm soát lực kéo, có ba chế độ, trong khi hộp số DCT hiện liên kết với các chế độ lái để vận hành mượt mà hơn.

Xem thêm  Tránh xe máy đi ngược chiều, thanh niên bị xe khách chèn qua người tử vong tại chỗ