Honda Vario với phóng cách của Bimota độc nhất vô nhị khiến dân chơi xe đứng hình – Làng xe

Honda Vario với phóng cách của Bimota độc nhất vô nhị khiến dân chơi xe đứng hình

Vừa nhìn vào, nhiều anh em sẽ nghĩ là từ một chiếc mô tô độ lên nhưng không phải, phiên bản Transformers lấy cảm hứng từ rô bốt Bumblebee lại được dựng lên từ xe tay ga Honda Vario 125.

Nếu như chỉ nhìn hình ảnh, chắc chắn sẽ có sự nhầm lẫn đó. Chiếc Honda Vario 125 độ Bumblebee này đến từ xưởng R1 Motorsport từ Indonesia, thuộc sở hữu của Charles Wawolangi.

Theo Haryanto, thợ cơ khí R1 Motorsport, người đã chế tạo ra Bumblebee cho biết quá trình thực hiện mẫu xe này diễn ra trong 1 tháng.

Phần nguyên bản Vario 125 có lẽ chỉ là động cơ, còn lại toàn bộ khung hình ống và hệ thống treo trước đều đã được chỉnh sửa.

Để ra dáng mô tô, một bình xăng lấy từ mẫu xe Honda CBR150 đã được độ thêm và phủ một lớp sơn họa tiết trông rất có chất cơ khí. Để tăng thêm điểm nhấn nổi bật, toàn bộ xe được sơn màu vàng kim theo nhân vật Bumble Bee.

Điểm độc đáo nhất đến từ cấu tạo của bánh trước, được kết nối thông qua một tay đòn nối dài dạng ống và sử dụng phuộc đơn. Có vẻ như là đã mượn một chút ý tưởng từ những chiếc mô tô Bimota của Ý.

Việc điều khiển từ tay lái tới bánh xe cũng là một liên kết khá phức tạp, có lẽ chỉ có người chế tạo mới hiểu được thiết kế nhức nhối này.Nhưng nhìn tổng thể mẫu xe này ta có thấy rõ thiết kế khá tương đồng với mẫu Moto Bimota nhất là phần gắp đơn đặc biệt không giống bất kỳ ai.

Xem thêm  Cả 100 Racing Boy vứt xe giữa đường bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng vây bắt

Hệ thống treo phía sau cũng là dạng đơn và vị trí của nó nằm trên hộp số CVT.

Chiếc Honda Vario 125 độ phiên bản Transformers này đã đạt danh hiệu King of Mantos Auto Contest Charles Wawolangi được nhận giải thưởng lớn trị giá 10 triệu IDR tiền mặt (khoảng 15,8 triệu đồng) cùng với chiếc cúp chiến thắng.

Theo anh em thì phiên bản Vario 125 độ này như thế nào, cùng thảo luận bên nhé!