Honda ra mắt “tiểu” Ninja Lead có giá 24 triệu đồng – Làng xe

Honda ra mắt “tiểu” Ninja Lead có giá 24 triệu đồng

Chúng ta gần đây hay nghe tiểu R1, và giờ chúng ta có thêm tiểu ninja Lead 2021 với tên gọi Honda Dio.

Tân binh mới nhất gia nhập thị trường phân khúc 110 cc ở thị trường Đông Nam Á, cụ thể là đất nước Philippines có mức giá khoảng 24 triệu đồng tiền Việt Nam.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 1
Xe ga rẻ mới Honda Dio hút giới trẻ.

Vốn dĩ chỉ sản xuất cho thị trường Ấn Độ, nhưng vì thị trường nên đất nước Đông Nam Á này là thị trường tiếp theo cho mẫu xe này. Và dĩ nhiên với thị trường Việt Nam, mẫu xe này sẽ rất hot vì được thừa hưởng mẫu mã của ninja Lead huyền thoại.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 3

Phát biểu tại buổi ra mắt Honda Dio, đại diện Honda cho biết ấn phẩm này sẽ giúp cho mọi người có được phương tiện đi lại hằng ngày tiện lợi. Vì Dio vốn là một mẫu xe tay ga đa năng.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 4

Honda Dio mới cũng có các đồ họa và phong cách thiết kế cuốn hút với người mua trẻ tuổi. Phần mặt trước xe nhìn bắt mắt nhờ có khối đèn pha và xi nhan bằng bóng LED ấn tượng. Đèn định vị LED đặt ở trên đầu xe cũng tăng thêm sự kích thích về thị giác. Xe còn có bộ vành bánh sơn đen 10-inch và ống xả sơn đen nhìn rất thể thao.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 5
Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 6

Yên ngồi và sàn để chân của Dio rộng cung cấp sự thoải mái cho lái xe và người ngồi sau. Cụm đồng ồ xe tuy vẫn thuộc loại analogue nhưng cung cấp các thông tin phong phú và có thiết kế thể thao.

Móc treo đồ trước và thanh tay vịn sau có thể mang theo các hành lý nhỏ. Trong khi đó ở dưới yên ngồi của Dio còn có cốp đựng đồ rộng 14,4 lít. Dio ở khía cạnh này tỏ ra là dòng xe ga rất thực tiễn, tiện ích.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 8

Cung cấp sức mạnh cho Honda Dio mới là bộ động cơ đơn xy lanh, dung tích 109cc. Khối động cơ chế hòa khí SOHC này có khả năng sản sinh công suất tối đa 8 mã lực tại 7500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,91 Nm tại 5000 vòng/phút. Honda cho biết Dio mới khá tiết kiệm xăng với mức tiêu thụ chỉ 58,3 km/l.

Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 9
Thiết kế tựa LEAD, xe ga mới này của Honda chỉ có giá gần 24 triệu đồng - 10

Honda Dio mới có 3 màu tùy chọn đáp ứng đa dạng thị hiếu của người tiêu dùng. Đó là các màu sắc như: Màu Xanh, Đỏ thể thao, và màu Cam. Trong tháng 5/2021 này, các mẫu xe Dio sẽ được đưa tới các đại lý bán lẻ ở Philippines. Hi vọng thị trường Việt Nam sớm có mẫu xe này.