Honda ra mắt MSX Grom ‘HRC’ phiên bản đường đua với hộp số 5 cấp hoàn toàn mới !!! – Làng xe

Honda ra mắt MSX Grom ‘HRC’ phiên bản đường đua với hộp số 5 cấp hoàn toàn mới !!!

Mới đây, Honda vừa giới thiệu phiên bản xe đua của MSX Grom 2021 với ngoại hình ấn tượng và hiệu năng được nâng cấp hoàn toàn mới với hộp số đã được nâng cấp từ 4 số lên 5 số theo sau đó là hàng loạt những chi tiết vô cùng hấp dẫn.

Honda MSX Grom 126 phiên bản hoàn toàn mới.

Vừa qua, Honda vừa cho ra mắt 2021 Honda MSX Grom 125 nhận được lượng người hâm mộ đông đảo, đặc biệt là ở Thái Lan. Mẫu xe này hiện có ở các đại lý châu Âu nhưng dự kiến sẽ sớm về thị trường Đông Nam Á. MSX 125 Grom mới có thân xe được tái thiết kế hoàn toàn, đèn pha và cụm đồng hồ LCD mới, chiều cao yên ngồi 761 mm, HRC được trang bị bình xăng 6 lít, tăng dung tích hơn so với trước

Màn hình LCD hiển thị hoàn toàn mới.

MSX 125 Grom mới có thân xe được tái thiết kế hoàn toàn

Rất nhiều lời khen dành cho hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản, nhiều người cho rằng Honda đã tạo ra một thân xe linh hoạt trên Grom với khả năng dễ dàng thay thế. Có tất cả 4 tấm ốp thân, mỗi bên 2 tấm ốp, với các đồ họa lớn, cho phép lái xe thể hiện nét độc đáo của mình trên một mẫu xe côn tay cỡ nhỏ này.

Vô cùng thể thao.

So với xe nguyên bản, chiếc Honda Grom HRC được loại bỏ các bộ phận không cần thiết trên đường đua để giảm cân nặng. Đó là đèn chiếu sáng, đèn hậu, đèn xi-nhan trước sau và gương chiếu hậu. Đồng thời, ghi-đông cũng chuyển sang loại mới thấp hơn…

Xe được loại bỏ những bộ phận không cần thiết.

Được biết, Grom là tên gọi khác của MSX tại một vài thị trường như Thái Lan hay Mỹ, còn HRC là viết tắt từ Honda Racing Corporation – bộ phận phát triển xe đua của Honda.

Về động cơ của xe, HRC sử dụng sức mạnh đến từ động cơ đơn xy lanh, dung tích 125cc, làm mát bằng không khí, cho công suất tối đa 9,65 mã lực tại 7.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 5.500 vòng/phút. Tuy nhiên, hộp số xe bây giờ được nâng lên 5 số, so với 4 số như trước đây, đây chính là điểm được người dùng đánh giá nâng cấp tuyệt vời nhất trên mẫu xe này.

HRC có dung tích 125cc, làm mát bằng không khí, cho công suất tối đa 9,65 mã lực tại 7.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Xe được trang bị hệ thống treo phuộc đảo chiều trước cỡ 31 mm, không tùy chỉnh, trong khi hệ thống treo sau loại đơn với khả năng tải trước. Vành bánh xe cỡ 12-inch, với phanh đĩa thủy lực 220 mm có hai điểm nén piston ở phía trước và phanh đĩa đơn thủy lực 190 mm với một điểm nén piston ở phía sau. Đặc biệt, xe còn có trang bị ABS tiêu chuẩn cho phiên bản ở châu Âu. Những bộ phận khác cũng được cấp để cải thiện khả năng vận hành như ống xả, bộ nhông sên dĩa,…

Xe được trang bị giảm xóc đơn ở phía sau.

Dự đoán trong thời gian không lâu nữa 2021 Honda MSX 125 Grom sẽ về thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, Honda MSX 125 hiện nay được đánh giá là dòng xe côn tay tiết kiệm xăng nhất với mức tiêu thụ chỉ 1,48 lít cho 100 km đường đi, giá bán cụ thể vẫn chưa được nhà sản xuất công bố.

Honda MSX Grom 125 được đánh giá là phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vậy bạn đánh giá mẫu xe côn tay mini này như thế nào ? hãy để lại ý kiến ở dưới phần comments nhé.