Honda CBR250RR choáng khi Kawasaki ZX-25R bất ngờ về Việt Nam cùng giá bán hấp dẫn – Làng xe

Honda CBR250RR choáng khi Kawasaki ZX-25R bất ngờ về Việt Nam cùng giá bán hấp dẫn

Sau 3 tháng kể từ khi lần đầu ra mắt Thế giới, mẫu sportbike 4 xi-lanh 250cc Kawasaki Ninja ZX-25R đầu tiên vừa được nhập chính hãng về Hà Nội.

Chiếc Kawasaki Ninja ZX-25R đầu tiên tại Việt Nam có màu đen, với giá bán chưa được công bố. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhân viên bán hàng, dòng xe này sẽ có giá dưới 200 triệu đồng một chút. Đây là mức giá đắt so với một mẫu mô tô ở phân khúc động cơ dưới 500cc, nhưng xứng đáng với giá trị của chiếc xe và nằm trong dự đoán của nhiều biker. Tại thị trường Indonesia nơi nhập chiếc xe, Ninja ZX-25R vốn đã có giá 96 triệu Rupiah (tương đương 153,9 triệu đồng).

 Tại thị trường Indonesia, bản SE cao cấp còn vượt trội hơn bản thường khi có nhiều lựa chọn màu sắc hơn được trang bị sẵn hệ thống sang số nhanh (chỉ kích hoạt khi động cơ vượt quá 2.500rpm), ABS 2 kênh, ốp yên solo tặng kèm, kính gió tối màu, mâm xe dán decal viền trang trí và chống đổ lắp sẵn. Ngoài sự khác biệt này, Kawasaki Ninja ZX-25R có cấu hình và thiết kế không khác nhau giữa 2 phiên bản.

 Cung cấp sức mạnh cho ZX-25R là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 249cc DOHC cho công suất tối đa 51PS ở tua máy 15.500rpm. Ngoài điểm nhấn đặc biệt nhất là cỗ máy, mẫu sportbike này còn được trang bị hệ thống phuộc trước USD Showa SFF-BF đường kính ti trong 37mm không chỉnh được, phanh trước pad radial 4 piston. Tất cả được gói gọn bên trong một thiết kế dữ dằn, rất giống với người đàn anh Kawasaki Ninja ZX-6R cao cấp hơn.

Tuy chưa rõ giá cụ thể của mẫu xe này tại Việt Nam là bao nhiêu nhưng với gợi ý của nhân viên sale chúng ta hoàn toàn đủ cơ sở để tin rằng mẫu xe này sẽ bán ra tại Việt Nam với mức giá 185 triệu cho bản tiêu chuẩn và tầm 190 triệu cho bản cao cấp.

Hiện nay, chỉ những dòng xe dung tích từ 600cc trở lên mới sử dụng động cơ 4 xy-lanh. Việc Kawasaki trang bị động cơ 4 xy-lanh cho Ninja ZX-25R sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ sử dụng động cơ 2 xy-lanh.

Nếu so sánh với đối thủ cùng phân khúc là Honda CBR250RR thì rõ ràng Kawasaki ZX-25R ăn đứt từ công nghệ tích hợp cho đến những tính năng tiện lợi đi kèm.Riêng phần ngoại hình thì tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân chơi xe,tuy nhiên qua tham khảo thì đa phần dân chơi xe Việt Nam vẫn có thiện cảm hơn với mẫu CBR250RR.Cuối cùng là giá bán của CBR250RR ở mức dao động từ 170-180 triệu tùy từng thời điểm thì sự khác biệt về giá giữa 2 dòng xe này là không nhiều.

Nếu bỏ qua yếu tố ngoại hình thì có lẽ đa phần mọi người sẽ chọn ZX-25R với quá nhiều tính năng an toàn,tiện lợi và khối động cơ rõ ràng là mạnh và tiếng pô ấm hơn so với CBR250RR.Hãy theo dõi Thegioimoto để cập nhật tin tức về xe nhanh nhất tại Việt Nam nhé.

 Ảnh: Ngọc Đức