Vừa mới mở ”Fanpage” trở lại: ‘CLB Moto Quận 5’ đã nhận hơn 3000 gạch đá từ CĐM ! – Làng xe

Vừa mới mở ”Fanpage” trở lại: ‘CLB Moto Quận 5’ đã nhận hơn 3000 gạch đá từ CĐM !

Mới đây, trên các diễn đàn MXH cũng như báo mạng đua tin về vụ Moto quận 5 va chạm với vợ chồng chở em bé gây nên dư luận cộng đồng mạng ,ngay lập tức Bài viết trên trang Fanpage CLB Moto Q5 đăng tải thông tin về vụ việc cũng như lên tiếng xin lỗi xảy ra vụ va chạm vừa mở lại sau khi khóa page, bất ngờ bài viết chứa khoảng 3000 tấn gạch đá bình luận, chửi bới CĐM !

Nổi trội lên với tờ báo Thanh Niên đưa tin đã hỏi được một ý rất hay.Cụ thể, Nhà báo Vũ Phượng Báo Thanh Niên đã hỏi một cán bộ CSGT dẫn đoàn và được trả lời như sau:

“Được yêu cầu của tổ chức, 15 giờ 45 phút ngày 5.7, CSGT dẫn đoàn này từ UBND đến Công viên tượng đài. Thông thường CSGT dẫn đoàn sẽ đi trước hú còi mở đường, mục tiêu dẫn đoàn luôn là xe trưởng đoàn, các xe sau tự đi theo nên khi xảy ra sự vụ CSGT không nắm được thông tin. Nhưng nếu có việc các thành viên trong đoàn mô tô tự ý mở còi hú thì là vi phạm pháp luật”, một CSGT dẫn đoàn nói.

Cụ thể, sự việc trên xảy ra vào chiều 5.7.2020 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ . Nội dung đoạn clip dài gần 1 phút, trong tiếng còi hú ưu tiên, một đoàn xe mô tô PKL với người lái mặc đồng phục màu xanh có cắm cờ ở phía đuôi xe di chuyển nhanh trên đường. Bất ngờ, từ bên hông đoàn xe nghi xảy ra va chạm với một xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade do một người đàn ông điều khiển chở theo một phụ nữ và một em bé khoảng 3 – 4 tuổi.

Đáng nói, ngay sau khi những người trên xe này ngã xuống đường, người trong đoàn mô tô không ai xuống đỡ họ dậy mà chỉ có những người lao công gần đó vội quăng chổi đến để giúp đỡ. 

Như vậy, chiếu theo nội dung trên cùng với bản kế hoạch theo lộ trình đã được 500 anh em chia sẻ thì rõ ràng CLB Moto không có vai trò gì trong việc dẫn đoàn cả.

Tuy nhiên, sau mấy giờ đóng Fanpage, lúc 22h tối qua Đội Moto Quận 5 đã xuất hiện trở lại và viết:

Hôm nay trên mạng xã hội FB đã đưa 1 đoạn tin, video clip ngắn về việc CLB moto Q5 làm nhiệm vụ bảo vệ lộ trình chiều ngày 5/7/2020.
Có sự hỗ trợ của CSGT dẫn đường trên đường Nguyễn Huệ đã xảy ra va chạm với người dân cụ thể như sau:

– Khi đoàn Moto diễu hành thì có nhiều người chạy theo để coi, trong đó có một thanh niên chở vợ và con chạy vọt lên từ phía sau đoàn lên thẳng phía trên bên lề trái. Do không cẩn thận nên anh thanh niên này đã đụng phải chiếc xe gắn máy của nhân viên vệ sinh dựng sát lề trên phố đi bộ. Xe của anh này tự ngã xuống trước đầu xe của đoàn moto chứ tuyệt đối không có việc va chạm với xe moto làm nhiệm vụ.

– Ngay sau đó, VĐV nữ vừa chạy tới vội thắng xe định đỡ em bé lên thì người mẹ đã nhanh chóng ẵm con ngồi bật dậy. VĐV nữ này mới nói “Anh chở con đừng chen theo đoàn” thì anh thanh niên nổi nóng cự lại. Thấy lời khuyên anh thanh niên không có tác dụng mà còn bị la mắng nên VĐV nữ không trả lời và tiếp tục chạy lên trên làm nhiệm vụ.

– Lúc đó các thành viên nam trong đoàn moto làm nhiệm vụ cơ động phía sau chạy lên. Hai bên đã lớn tiếng cự cãi nhau. Một lát thì tiếp tục chạy theo đoàn làm nhiệm vụ, không xảy ra va chạm xe và không xảy ra xô xát giữa 2 bên.
Về nguyên tắc 1 đoàn moto đang làm nhiệm vụ, nếu có sự cố xảy ra thì CA đi theo sẽ lập biên bản và các thành viên khác vẫn sẽ di chuyển tiếp tục.

Phần lỗi ở đây là do một số thành viên CLB Moto Q5 có thái độ không đúng: là lớn tiếng, không hoà nhã và không xử lý tốt tình huống dẫn đến cự cãi với người đi đường.Và phần lỗi ở người di chuyển là không nhường đường khi có tín hiệu ưu tiên của CSGT dẫn đầu và tự vướng vào xe gắn máy đậu sát lề trái chứ không phải do thành viên Đội Moto đụng phải, hay đạp vào xe như các trang mạng đăng tải.Ngoài ra CLB Moto Q5 đang liên lạc với gia đình của anh thanh niên để chân thành xin lỗi đến gia đình. Đồng thời rút kinh nghiệm quản lý, nhắc nhở các thành viên Moto trong công việc ứng xử, giao tiếp nhã nhặn lịch sự với người đi đường.
Đội Moto Q5 xin gởi đến Cộng đồng cũng như những anh em có cùng đam mê xe lời xin lỗi vì những hiểu lầm đáng tiếc kể trên.
Ký tên CLB MOTO Q5.

Chỉ sau khi đăng tải Bài viết trên trang Fanpage này hiện đã chứa khoảng 3000 tấn gạch đá bình luận, chửi bới CLB. CLB này ráng đưa clip góc khác để thanh minh, nhưng lại càng chứng tỏ một số thành viên nhóm moto này chạy lượn lách, đánh võng sát vỉa hè.Các bài báo và các nhà báo hỏi thêm trách nhiệm quyền hạn của Đội moto trong vụ này. Đoạn đường Nguyễn Huệ mà đoàn moto chạy qua có thuộc lộ trình theo kế hoạch được Sở Giao thông vận tải cấp phép phân luồng hay không.Cần phải làm mạnh nhằm đưa các CLB xe cộ đi về đúng chức năng hội nhóm vui chơi, là nơi gặp gỡ giao lưu…Đừng tưởng đi đông, pô nổ to, áo đồng phục mà cứ ngỡ được ưu tiên nhá các ông.

Gạch đá từ Cmt cộng đồng mạng chỉ trích thái độ xin lỗi CLB moto Quận 5:

Thậm chí nhiều Facebooker còn đòi đánh sập trang CLB moto q5

Trao đổi với CSGT trật tự Công an Q.1 thì cũng cho biết không nhận tiếp nhận được thông tin trình báo gì liên quan đến vụ va chạm này trong chiều

Hiện các trang fanpages của Đội mô tô quận 5 đang tạm khóa, không thể truy cập được. Langxe.net sẽ cập nhật tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo !