Hiện thực ước mơ…Nữ “thần đồng” 17 tuổi ăn trộm máy bay lái thử rồi gây tai nạn – Làng xe

Hiện thực ước mơ…Nữ “thần đồng” 17 tuổi ăn trộm máy bay lái thử rồi gây tai nạn

Bằng một cách nào đó, nữ “thần đồng” 17 tuổi tại Mỹ đã đột nhập được qua hệ thống an ninh của Sân bay Quốc tế Fresno Yosemite, California, đánh cắp một chiếc máy bay và “lái thử” một vòng trước khi đi đến một kết thúc “có hậu”.

Theo USA Today, thiệt hại của vụ tai nạn trên được đánh giá là khá đắt đỏ khi cô gái người Mỹ này đã điều khiển chiếc máy bay và gây ra liên tiếp 2 vụ va chạm. Và trong lần thứ 2, chiếc chuyên cơ thậm chí đã đâm thẳng vào khu vực hàng rào và tòa nhà tại sân bay.

Sĩ quan tại sân bay – Vikkie Calderon trả lời báo giới rằng cô gái này đã lẻn vào trong khu vực đường bay và đột nhập thành công lên chiếc chuyên cơ cánh quạt King Air 200 trị giá nhiều triệu đô la. Và bằng một “nghiệp vụ” nào đó, thiếu niên 17 tuổi này đã khởi động chiếc máy bay, điều khiển trên mặt đất rồi sau đó gây tai nạn.

Khoang hành khách sang trọng của chuyên cơ King Air 200 trong vụ tai nạn

Trong đoạn video ghi lại vụ việc, chiếc máy bay có vẻ như đã quay vòng 180 độ, tiến thẳng rồi sau đó đâm trực diện vào một tòa nhà. Cùng lúc, lực lượng cảnh sát đã có mặt kịp thời và bắt giữ nghi phạm tại chỗ.

Theo báo cáo từ ABC30 Action News, khi cảnh sát đột nhập lên chiếc phi cơ, cô gái được phát hiện ngồi trên ghế lái với chiếc mũ phi công đội trên đầu. Ban đầu, “tài năng” 17 tuổi này tỏ vẻ bối rối và không hợp tác nhưng cuối cùng đã chịu áp tải ra khỏi máy bay, đưa lên xe cảnh sát để về trụ sở đơn vị xử lí trẻ vị thành niên. Đồng thời, cha của cô gái này cũng được báo cáo đã xuất hiện tại hiện trường kịp thời, phối hợp cùng lực lượng chức năng trong công tác thuyết phục.

Phía cảnh sát cho biết hiện đã có sự vào cuộc của một vài lực lượng điều tra vụ việc bao gồm cả FAA và FBI. Tuy không gây thiệt hại về người hay một đám cháy nào nhưng vụ tai nạn đã khiến chiếc máy bay hư hỏng hoàn toàn cũng như thiệt hại lớn tới các công trình tại sân bay Fresno Yosemite.

“Vụ việc hoàn toàn không gây thiệt hại cho hành khách hay các hãng hàng không thương mại,” Calderon phát biểu với USA Today. “Mọi công tác điều tra đang được tiến hành tuy nhiên hiện chưa có manh mối hay dấu vết của một vụ khủng bố.”

Đồng thời, cô gái trẻ này cũng đang bị giam giữ và chờ xét hỏi

Theo:Autoevolution