Hé lộ vận tốc kinh hoàng Kawasaki ZX-25R đạt hơn 250 km/h trên đường đua – Làng xe

Hé lộ vận tốc kinh hoàng Kawasaki ZX-25R đạt hơn 250 km/h trên đường đua

Chiếc Kawasaki ZX-25R đạt vận tốc 250 km/h tại tua máy 15.000 vòng/phút, trong khi đó Redline của xe ở mức 17.000 vòng/phút, vì vậy có khả năng vận tốc tối đa của xe còn cao hơn con số này.

Trước khi chính thức ra mẫu sport bike mới mang tên Kawasaki ZX-25R, thương hiệu xe Nhật Bản không hề im hơi lặng tiếng khi liên tục tiến hành các hoạt động quảng bá cho mẫu xe này. Mới đây, Kawasaki ZX-25R đã có màn chạy thử tại trường đua Jerez của Tây Ban Nha và có những con số ấn tượng.

Được biết, người điều khiển chiếc Kawasaki ZX-25R trong đoạn video trên là tay đua Jonathan Rea của đội đua Kawasaki Racing Team. Qua đoạn video, dường như chiếc Kawasaki ZX-25R được sử dụng là xe nguyên bản, chưa hề qua độ chế và nâng cấp, xe thậm chí vẫn giữ nguyên cặp gương chiếu hậu và hệ thống chiếu sáng, các trang bị không hề cần thiết trong môi trường đua chuyên nghiệp.

Một điểm đáng chú ý là dù chỉ trang bị động cơ 250 cc nhưng chiếc Kawasaki ZX-25R có khả năng đạt vận tốc tối đa 250 km/h trên đoạn đường thẳng của trường đua Jerez. Đáng nói hơn, tốc độ này đạt được khi vòng tua máy ở mức 15.000 vòng/phút, trong khi đó mức Redline của động cơ lại lên đến 17.000 vòng/phút, nói cách khác vận tốc tối đa mà xe đạt được có thể còn cao hơn con số 250 km/h.

Xem thêm  Thực hư CSGT Tân Sơn Nhất bị 'tố' giữ bằng lái người tham gia giao thông nhưng không chứng minh được lỗi

Có được con số ấn tượng này là nhờ vào việc Kawasaki ZX-25R được trang bị động cơ 4 xylanh, dung tích 249cc, làm mát bằng dung dịch. Hiện tại công suất thực tế của xe vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến sức mạnh mà động cơ này sở hữu sẽ nằm trong khoảng 45 mã lực.

Các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý trên Kawasaki ZX-25R có thể kể đến hốc hút gió cưỡng bức, bộ ly hợp trượt, củ phanh Radial thường thấy trên xe cao cấp, phuộc trước hành trình ngược, bộ link bắt giảm xóc sau nằm ngang, hệ thống chiếu sáng full LED, hệ thống kiểm soát lực kéo KTRC, hệ thống sang số nhanh QKS, tay lái clip-on thể thao và hệ thống xả thiết lập 4 – 1.

Dự kiến, Kawasaki ZX-25R sẽ chính thức ra mắt thị trường Indonesia trong năm nay với mức giá khoảng 64 triệu Rupiah, tương đương 108 triệu đồng. Nếu được nhập khẩu về Việt Nam thì mức giá của mẫu xe này sẽ rơi vào khoảng 160 triệu đồng.

Theo thanh niên mới