Những nâng cấp mà Winner X phiên bản tiếp theo được trang bị để cạnh tranh Exciter 155 – Làng xe

Những nâng cấp mà Winner X phiên bản tiếp theo được trang bị để cạnh tranh Exciter 155

Trước sức ép lớn đế từ mẫu côn tay Yamaha Exciter 155 2021 vừa lên kệ vào tháng 1/2021 vừa qua Honda Winner X rõ ràng là đang gặp rất nhiều khó khăn để có thể giữ vững ngôi vị của mình nếu không có bất cứ thay đổi gì trên phiên bản mới,đây là lý do mà nhiều chuyên gia trong giới tin rằng Winner X phiên bản tiếp theo sẽ được nâng cấp khá nhiều công nghệ để cạnh tranh với Exciter 155.

Honda Winner X đã từng 1 lần hạ gục được Exciter 150 thì việc đánh bại mẫu côn tay này 1 lần nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.Đây có thể nói là chủ đề đang rất khá nóng trên các diễn đàn về xe thời điểm hiện tại.Vậy Honda Winner X phiên bản tiếp theo cần có những gì để có thể đánh bại được Exciter 155 đây?

Honda Winner X 160 cần thay đổi những gì để hạ gục Yamaha Exciter 155 VVA?

Sự nâng cấp đầu tiên mà Honda Winner X thế hệ mới cần có đó chính là 1 khối động cơ mới mạnh mẽ hơn mà đa phần các chuyên gia trong giới đều nhận định rằng Honda sẽ sử dụng khối động cơ dung tích 157cc tương tự như trên mẫu Honda PCX 160 vừa ra mắt nhưng là 1 phiên bản động cơ dành riêng cho các dòng xe côn tay của hãng.

Xem thêm  Exciter 155 áp lực khi Winner X tiếp tục giảm giá mạnh đầu tháng 4

Ngoài ra, khả năng cao là Honda cũng sẽ đưa tới bộ nồi chống trượt để mang tới cảm giác bóp nhả côn đã hơn, đồng thời tăng tính an toàn cho người điều khiển. 

Honda Winner X 160 cần một khối động cơ hoàn toàn mới

Honda Winner X 160 cần nâng cấp trang bị an toàn nhằm vượt mặt Exciter 155

Bên cạnh động cơ, thiết kế của Honda Winner X 160 cũng là chi tiết mà hãng xe Nhật cần xem xét lại. Bởi lẽ bên cạnh những nét thể thao, nam tính, thiết kế của Honda Winner X bản động cơ 150cc vẫn chưa thực sự chinh phục được khách Việt. Các điểm yếu cố hữu trên Honda Winnner X như yên xe cứng, vị trí đèn xi-nhan chưa hợp lí cùng thiết kế ống pô cần được tinh chỉnh lại để phiên bản 160cc trở nên hoàn chỉnh hơn.

Thiết kế của Honda Winner X 160 cần tinh chỉnh lại

Ngoài ra, để thực sự hạ “knock-out” được Yamaha Exciter 155 VVA thì Honda Winner X 160 cần được bổ sung thêm các tính năng an toàn như hệ thống ABS kênh đôi hay hệ thống HSTC nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Đây đều là những tính năng an toàn mà Yamaha Exciter 155 VVA chưa được trang bị. 

Xem thêm  Segway Apex H2 mẫu mô tô điện thu hút sự chú ý với động cơ Hybrid Hydrogen đến từ “tương lai”