Hàng 100 thanh niên “CHẶN ĐƯỜNG”…Đua xe trái phép – Làng xe

Hàng 100 thanh niên “CHẶN ĐƯỜNG”…Đua xe trái phép

Xe “cọp” là những chiếc xe được độ công suất lớn, phục vụ mục đích duy nhất là tỷ thí tốc độ giữa những quái xế. Những hoạt động này bất hợp pháp, vì vậy nên người ta gọi là xe “cọp”, đồng nghĩa với những việc làm không chính quy, không hợp lệ.

Ở các nước phương Tây, những hãng độ xe thường độ những chiếc siêu mô tô, dung tích lên tới hàng nghìn phân khối. Chẳng hạn hãng độ Pro Stock Bike từng độ một chiếc xe dung tích 3.200cc, công suất 1.000 mã lực, và chỉ mất 6 giây để đạt tốc độ tối đa 380 km/h.

Tại một số nước, việc đua xe tại trường đua được coi là hợp pháp, vì vậy, người ta không gọi những chiếc xe độ dùng để đua là xe “cọp” như ở Việt Nam. Bởi nhiều quái xế Việt Nam sau khi độ thường đem ra đường phố để đua nên những giải đua này ngoài vòng pháp luật.

Ở Thailand 1 đất nước phát triển và khá thoải mái về các điều luật giao thông,1 nơi mà những đứa trẻ chỉ mới 13-14 tuổi đã có thể cầm lái 1 chiếc MotoPKL 1000cc và được sự đồng ý của bố mẹ.Nơi mà hằng đêm luôn có các cuộc đua xe ngầm,nhưng tất cả mọi thứ đều phải có giới hạn.Cộng đồng mạng tại Thailand đang chia sẽ 1 clip đua xe trái phép có thể nói là coi thường pháp luật quá mức.Bởi cuộc đua này được diễn ra ngay buổi sáng trong trung tâm thành phố Phangthong 1 thành phố khá lớn và phát triển.

Xem thêm  Đập hơn 200 triệu...Dân chơi hóa xác Honda Winner xe đua PKL bá cháy !

Chúng ta có thể thấy rõ qua hình ảnh các tay đua trên những chiếc xe cọp độ bánh cực nhỏ để đạt được tốc độ nhanh nhất.Phía sau là rất nhiều người ngồi trên oto chặn nguyên 1 khúc đường để các tay đua có thể chạy hết tốc độ.

Hành động chặn đường này đã làm hàng loạt xe đang lưu thông trên đường phải dừng lại chờ hoặc rẽ sang đi đường khác.Đây được xem như là hành động táo tợn thách thức luật pháp của cả 1 quốc gia tư bản chủ nghĩa.Ở Việt Nam vấn nạn đua xe vẫn có nhưng việc chặn nguyên 1 con đường để ngang nhiên đua xe vào ban ngày như thế này là rất hiếm.Tất nhiên những cá nhân này sẽ nhận lãnh hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho hành vi xem thường pháp luật,gây mất trật tự an toàn giao thông…Nhưng những cá nhân này sẵn sàng nhận lãnh hậu quả đó bởi sau mỗi cuộc đua số tiền thắng cược có thể lên đến 3-5 tỷ đồng cho người thắng cuộc.Đủ tiền để bảo lãnh tại ngoại bởi ở Thailand chỉ cần có tiền bạn có được tại ngoại 1 cách dễ dàng và đó chính là lý do mà các thanh niên này không hề e sợ khi tổ chức giải đua ngày trên phố.Cùng Thegioimoto xem clip để thấy rõ hơn hành vi của nhóm thanh niên trẻ này nhé.

Xem thêm  Stallions SM250 Mẫu Moto 223cc giá chỉ 56 triệu làm Biker Việt thèm khát