Hà Nội: Ngườí dân “lách luật”, tập thể dục trên khu ѕân thượng – Làng xe

Hà Nội: Ngườí dân “lách luật”, tập thể dục trên khu ѕân thượng

Mới đây.MXH đang xôn xao clip một người phụ nữ đeo khẩu trang và chạy bộ trên sân thượng của một khu tập thể cũ, được cho là thuộc Q.Thanh Xuân (TP.Hà Nội).

Theo đúng chỉ thị 16 giãn cách xã hội, hành động này đã dấy lên chỉ trích với những câu hỏi liên quan đến việc đúng hay sai việc làm này của người phụ nữ có phải là hành vi “lách luật”?

Một số ý kiến cho rằng, việc chạy bộ ngay trên mái nhà ở khu tập thể của mình không có gì sai, vì sân thượng là khu vực nhà riêng, không phải ở nơi công cộng hay ngoài đường . Tuy nhiên, không ít người cho rằng, nếu hành động trên xảy ra trong thời điểm toàn thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thì đây là hành vi trái với quy định.

Về vấn đề này, Luật sư Trịnh Thị Việt Kiều (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã lên tiếng giải đáp thắc mắc của cộng đồng mạng trên Infonet. Theo đó, nữ luật sư cho biết, căn cứ vào Chỉ thị 17 của UBND TP.Hà Nội, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ: Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết như: Đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; trường hợp cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiêm chủng và các tình huống khẩn cấp khác; đi công tác, thực hiện công vụ; làm việc tại cơ quan, công sở; làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Xem thêm  ĸнông đeo ĸнẩυ ĸнang, vác вàn gнế ra đường cнụp ảnн đăng ғaceвooĸ và cáι ĸếт...

Vậy, với việc tập thể dục trên sân thượng là hành vi trái quy định Chỉ thị 16, người phụ nữ trên đã “không ở tại nhà”  và ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết.

Vì vậy, hành động trên cần được xử lý nghiêm để cảnh cáo và răn đe những đối tượng cố lý ” luồn lách” và xem nhẹ pháp luật, ảnh hưởng đến công tác kiểm soát và chống dịch của thành phố.