Giới mê xe ngây ngất cùng mẫu “XE GA ĐIỆN” đầu tiên của Piaggio – Làng xe

Giới mê xe ngây ngất cùng mẫu “XE GA ĐIỆN” đầu tiên của Piaggio

Piaggio đã tiến đến 1 đẳng cấp cao hơn đối với 1 chiếc xe máy,nó không còn là 1 mẫu xe thuần túy mà đã trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Mẫu xe điện hạng nhẹ (Lightweight Electric Vehicles – LEV) được nhận định sẽ là dòng phương tiện cá nhân phổ biến tại Châu Âu và Châu Á trong tương lai.Đó chính là lý do khiến các ông lớn trong ngành công nghiệp xe đang tập trung nguồn lực vào phân khúc này và Piaggio cũng đang ấp ủ tham vọng chiếm thị phần màu mỡ này.Mới đây tại triển lãm EICMA hãng xe Ý đã giới thiệu đến mọi người mẫu xe ga điện đầu tiên của mình.

Mẫu xe này được gọi là “SỐ 1″ đây là kết quả hợp tác giữa hãng xe Ý và nhà thiết kế Feng Chang Wang – 1 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới về Men Swear.”Số 1” mang thiết kế khá nhỏ gọn và phá cách,mẫu xe này được định vị nhắm đến nhóm đối tượng trẻ sống tại đô thị và là những người đam mê thời trang thế hệ GenZ.

Qua bàn tay của Feng Cheng Wang mẫu xe này đã biến thành 1 tuyệt tác thực sự,thể hiện rõ qua lớp áo cao cấp khiến giới mộ điệu đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.Vốn là 1 người thuộc tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc nên bà đã đưa nghệ thuật truyền thống kết hợp với các sắc màu sôi động thường trực trên đường phố Luân Đôn.

Điểm nổi bật nhất của Piaggio 1 chính là màu sắc được cho là sự kết hợp giữa nhân tố nước và hai trong 5 màu đặc trưng của Phượng Hoàng Trung Hoa (5 màu gồm: vàng, đỏ, đen, trắng và xanh lá). Cùng với các họa tiết được vẽ bằng tay, dàn áo của Piaggio 1 thể hiện được nét tinh tế và duyên dáng của nghệ thuật Trung Hoa. Màu xanh lá trên xe còn là đại diện cho sức khỏe, thịnh vượng và sự hòa hợp. 

Hãng xe Ý trang bị cho đứa con cưng hệ thống đèn Full Led cùng đồng hồ LCD hiện đại hiển thị đầy đủ thông số cần thiết.Mẫu xe này có 2 chế độ lái là Eco và Sport với tốc độ tối đa lên đến 30km/h. Piaggio 1 cũng được trang bị pin dung lượng 1.4kWh nặng 10kg. Khi chạy ở chế độ ECO, xe có thể chạy quãng đường tối đa 55km cho mỗi lần sạc đầy, còn ở chế độ Sport, khoảng cách chỉ là 43km.