gια đìηн мắc cσνιd мấт 3 ηgườι cнỉ тяσηg 2 тυầη – єм вé νừα cнàσ đờι đã яα đι – Làng xe

gια đìηн мắc cσνιd мấт 3 ηgườι cнỉ тяσηg 2 тυầη – єм вé νừα cнàσ đờι đã яα đι

Dịch bệnh phức tạp khiến không ít người bị ảnh hưởng, cuộc sống trở nên khó khăn. Như mới đây, trên mạng xã hội lan truyền về câu chuyện một gia đình phải rơi vào cảnh đau xót bởi dịch bệnh bùng phát, kéo dài.

Cụ thể, theo thông tin từ bài đăng, vợ anh T. dự sinh vào đầu tháng 7 nên chị đã cùng chồng lên TP.HCM thuê khách sạn, chờ ngày lâm bồn. Ngoài em bé trong bụng, cặp vợ chồng này còn có 1 bé 5 tuổi và 1 cháu 2 tuổi. 

Được biết, ngày 2/7, vợ anh T. chuyển dạ và được đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không may, em bé đã không qua khỏi. Thời điểm này, anh T. phải chuyển xuống khu cách ly tập trung thuộc ký túc xá Khu B – ĐHQG TP.HCM để thực hiện cách ly, điều trị. Riêng chị T. còn yếu nên được chuyển tới Bệnh viện Trưng Vương (quận 11) để theo dõi sức khỏe và cách ly cùng đứa con 5 tuổi. Cả 2 vợ chồng và cháu bé 5 tuổi đều dương tính với SARS-CoV-2. 

Chỉ sau đó vài ngày, mẹ vợ anh T. cũng có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và không qua khỏi. Lo lắng cho cô con gái 2 tuổi, anh T. đã gọi điện cho mẹ ruột từ quê lên chăm sóc cho cháu. Tuy nhiên, trong 2 ngày 14/7 và 15/7, anh T. không thể liên lạc được với với mẹ. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh đã nhờ dân quân và y tế phường hỗ trợ để có thể có liên lạc với người nhà. Khi lực lượng chức năng đến nơi thì thấy bà nội (mẹ anh T.) đã ngất xỉu từ lúc nào còn cháu bé 2 tuổi thì đang gào khóc.

Ngay sau đó, lực lượng y tế phường đã đưa bà đi cấp cứu tại Bệnh viện Ung bướu TP. Thủ Đức, xét nghiệm cho thấy dương tính SARS-CoV-2 và không qua khỏi vào ngày 18/7. Đau thương nối tiếp, nén lại nỗi khổ tâm, anh T. tiếp tục nhờ bố vợ lên chăm con gái. Vào chiều ngày 18/7, cháu gái 2 tuổi xét nghiệm và có kết quả dương tính.  

Hiện tại, bố vợ anh T. vẫn đang cách ly cùng cháu gái tại khách sạn Thiên An và chờ kết quả xét nghiệm. Em bé 2 tuổi cũng đang đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR mới quyết định có đưa đi bệnh viện hay không.

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ rộng rãi, liên hệ với ông N.N.L. – bố vợ anh T. để chứng thực thông tin. Ông L. cho biết, mọi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội đều là sự thật nhưng chưa rõ ai là người đăng bài viết. 

Khi nhắc đến vấn đề hỗ trợ từ mạnh thường quân, ông L. từ chối gửi số tài khoản và kêu gọi giúp đỡ. Nén lại cảm xúc, ông tâm sự: “Chú cảm ơn mọi người đã quan tâm. Sự quan tâm của mọi người đối với gia đình chú như một niềm vui, trấn an tinh thần và chia sẻ nỗi đau. Thế nhưng, chú không muốn lợi dụng thời điểm này để trục lợi hay kêu gọi giúp đỡ bởi lực lượng chức năng và y tế phường 12 đã hỗ trợ rất tốt.

Hiện tại, gia đình chú không cần giúp đỡ về tiền bạc, còn thiết bị y tế và thuốc men thì đã được mọi người tại đây hỗ trợ nhiệt tình. Dẫu vậy, chú vẫn chân thành cảm ơn tất cả mọi người vì đã quan tâm, đó là một điều vô cùng đáng quý. Mọi đề nghị quyên góp hỗ trợ, xin gửi cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Chú chỉ mong dịch sẽ nhanh hết để cuộc sống lại trở lại bình yên“.

Ông L. cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của vợ anh T. đã ổn định. Trong thời gian tới, có thể gia đình ông sẽ xin lực lượng chức năng, chuyển bé gái 2 tuổi vào Bệnh viện Trưng Vương để điều trị cùng mẹ.

Dịch bệnh đang rất phức tạp, bởi vậy, mọi người phải luôn bình tĩnh, không nên chủ quan và thực hiện nghiêm túc theo quy định phòng chống dịch của cơ quan chức năng cùng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.