Ferrari 488 GTB biển số ngũ quý 8 Made in Việt Nam gây sốt cộng đồng xe toàn thế giới – Làng xe

Ferrari 488 GTB biển số ngũ quý 8 Made in Việt Nam gây sốt cộng đồng xe toàn thế giới

Vừa mới đây truyền thông trong nước lẫn quốc tế đều đang tập trung vào sự ra đời của mẫu siêu xe Ferrari 488 GTB biển kiểm soát ngũ quý 8 do 1 nhóm youtuber chuyên về độ chế xe tại Quảng NInh thực hiện với tỷ lệ 1:1 đẹp không khác gì phiên bản thật nếu nhìn từ ngoài vào.

Nhóm youtuber gồm 4 bạn trẻ sinh năm 2001 và 2002 chia sẽ với giới truyền thông răng dù chưa 1 lần được nhìn thấy mẫu siêu xe thật nhưng do niềm đam mê bất tận với các loại siêu xe,MotoPKL…Đã thôi thúc khiến nhóm bạn trẻ quyết tâm thực hiện những tác phẩm mô phỏng với tỷ lệ 1:1 và đã có 1 số gây tiếng vang trong giới chơi xe như Ferrari LaFerrari,Bugatti Chiron,Bmw S1000RR,Kawasaki ZX10R…Nhưng tất cả những tác phẩm trước đây đều được làm từ bìa cứng là chủ đạo.

Nhưng với tác phẩm Ferrari 488 GTB vừa mới hoàn thành là 1 quyết định khá táo bạo của cả nhóm khi thay thế bìa cứng đơn giản bằng vật liệu Composite.Vũ Văn Nam 1 thành viên trong nhóm youtuber cho biết lý do chính mà cả nhóm muốn làm 1 tác phẩm mô phỏng Ferrari 488 GTB đó là vì muốn thử thách với những mẫu siêu xe có nhiều đường cong uốn lượn rất khó trong việc tạo hình và Ferrari 488 GTB là mẫu xe đáp ứng đủ các điều kiện đó.

Mẫu siêu xe tự chế Ferrari 488 GTB làm từ vật liệu Composite đã được hoàn thiện ngay trước thềm tết Nguyên Đán.Với ngoại hình phủ lớp sơn đỏ là tông màu chính của gia đình ngựa chồm,mẫu xe tự chế này có cụm đèn trước chiếu sáng được như bình thường và có cả dải đèn LED ban ngày tạo điểm nhấn.Vành và lốp xe đều là loại chuyên dụng dành cho ô tô thật,bên trong bộ vỏ Composite là những khung sắt được gia cố kỹ càng và có khoang nội thất được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết.

Không như 1 số tác phẩm tự chế khác sử dụng các động cơ sơ xài,mẫu Ferrari 488 GTB này được trang bị khối động cơ có dung tích 300cc và có thể chạy được như 1 chiếc xe bình thường.

Nhóm bạn trẻ cho biết để hoàn thành tác phẩm này cả nhóm đã phải làm việc liên tục trong 4 tháng trời và công đoạn mất thời gian cũng như khó khăn nhất chính là khâu tạo hình,bởi chưa ai từng thấy siêu xe thật nên phải lên mạng tìm hiểu các chi tiết xe cũng như kích thước từng bộ phận để có thể làm ra tác phẩm tự chế với tỷ lệ hoàn hảo nhất.

Là lần đầu tiên sử dụng chất liệu Composite để chế tạo siêu xe nên cả nhóm đão phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần trong khâu tạo hình,ngoài ra việc làm mịn bề mặt vỏ xe cũng khá là kỳ công và cần nhiều kỹ năng.Hiện tại mẫu Ferrari 488 GTB này đã hoàn thiện bước đầu và vẫn còn trong quá trình chế tạo.Được biết chi phí chế tạo mẫu xe này đến nay đã hơn 100 triệu đồng và đây hoàn toàn là tiền riêng của cả nhóm.

Nhóm cho biết trong tương lai nhóm sẽ còn tự chế ra nhiều chiếc siêu xe tương tự chiếc xe mô phỏng Ferrari 488 GTB này nữa, sau đó giữ lại thành bộ sưu tập và trưng bày. Video về Chiếc Ferrari 488 GTB sau khi được “nữ hot girl siêu xe” đăng tải lên trang cá nhân của mình đã thu lượt xem cực lớn. Đây rỏ ràng là một minh chứng cho thành công lớn của các bạn trẻ Quảng Ninh.