Exciter 2010 độ ABS cùng hàng loạt đồ chơi đỉnh của chóp khiến dân tình trầm trồ – Làng xe

Exciter 2010 độ ABS cùng hàng loạt đồ chơi đỉnh của chóp khiến dân tình trầm trồ

Việc những chiếc Exciter 2010 độ khủng tới nóc chắc chắn trong giới anh em chơi xe ai ai cũng đã từng được chiêm ngưỡng. Nhưng việc Exciter 2010 độ hệ thống gây tranh cái gay gắt giữa Honda Winner và Exciter thì chắc chắn chưa ai được chiêm ngưỡng. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ kể cho anh em nghe về câu chuyện Exciter 2010 độ ABS.

Theo đó, chiếc Exciter 2010 độ được chúng tôi nhắc đến đã phải trải qua cả một qua trình ‘gian khổ’ nhưng đầy ngoạn mục từ trong ra ngoài với hàng loạt món đồ chơi đẳng cấp và đặc biệt nhất chính là hệ thống ABS hiện đại nhất từ ‘ông vua’ tay ga Honda SH.

Ở bản độ này, quả đèn xi nhan được nhiều người đánh giá là có hiệu năng yếu ớt đã được chủ xe của nó nâng cấp đèn LED Zhipat, không những mang lại vẻ ngoại hình vô cùng ngầu mà còn đem lại hiệu năng vô cùng ánh tượng với khả năng chiếu sáng rất tốt. Bộ đèn LED Zhipat được chủ nhân của nó tiết lộ có giá rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Đèn xi nhan LED Zhipat được trang bị cho bản độ mang lại ngoại hình vô cùng cool ngầu

Tiếp đến là phần trung tâm của chiếc xe, ở bản độ Exciter 2010 độ này chủ nhân của nó cũng đặc biệt quan tâm đến phần trung tâm này khi trang bị cho nó ‘cặp độ thần thánh’ đồng hồ Koso và cặp cùm công tắc NVX, đem lại nét trẻ trung và đầy hiện đại cho chiếc xe.

Đồng hồ Koso

Cặp cùm công tắc NVX

Cặp cùm tay lái cũng được ốp Carbon nhằm nhấn mạnh sự sang trọng và đẳng cấp. Giữa trung tâm của chiếc gù này là một chú ốc Titan sặc sỡ, một điểm nhấn hết sức tinh tế và thẩm mỹ.

Điều khiến nhiều người khác bất ngờ và phấn khích khi chủ nhân của nó đã đặc biệt trang bị cho chiếc Exciter 2010 độ này cặp phuộc trước của Honda Winner với ý tưởng mang lại sự ổn định và cứng cáp cho dàn chân trước của xe.

Exciter 2010 độ được trang bị cặp phuộc của Winner

Xe phần thắng đĩa, Exciter 2010 độ này sử dụng đĩa thắng Floating mang đường kính 290mm, kết hợp với đĩa thắng này là chú heo Brembo logo lớn được ‘nuôi’ bởi một cọng dây Hel bấm đầu Earl’s đầy xịn sò.

Xem thêm  Kawasaki Ninja 700R: Siêu siêu phẩm mới lấy DNA ZX-6R

Và đặc biệt nhất chính là ở ngay dàn chân trước thôi thì anh em chúng ta có thể thấy được hệ thống ABS của Honda SH, có công dụng ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ khóa bánh khi thắng quá gấp. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống ABS trên Honda SH được trang bị cho bản độ đặc biệt này

Dàn chân sau cũng vô cùng ổn định khi hệ thống thắng ở dàn chân sau đều nằm dưới quyền kiểm soát của chiến pen đạp Brembo này. Nó được cố định bằng những pát nhôm CNC nằm ngang đầy sắc sảo. Khẳng định sự độc đáo và sáng tạo của người thợ tâm huyết đã dọn nên chiếc Exciter độ này.

Dàn chân sau vô cùng ổn định khi sử dụng hệ thống thắng ở dàn chân sau đều nằm dưới quyền kiểm soát của chiến pen đạp Brembo

Một điểm cũng rất ấn tượng trên chiếc Exciter 2010 độ này chính là cây phuộc Ohlins sang chảnh có hiệu năng nhún nảy êm ái. Nó còn sở hữu thêm 2 núm chỉnh ở nơi bình dầu và chân phuộc, để có thể thay đổi để phục vụ từng nhu cầu của chủ nhân. Đĩa tải CNC và sên D.I.D cũng sở hữu tông màu vàng óng ánh, ‘tông xuyệt tông’ với cây phuộc hàng hiệu.

Xe được trang bị phuộc Ohlins mang lại hiệu năng vô cùng ấn tượng

Chiếc Exciter 2010 được nhiều anh em trong giới chơi xe đánh giá rất cao bởi tiềm tàng trong nó là sự kết hợp đỉnh cao của nhiều đồ chơi xịn xò.