Exciter 155VVA phiên bản cao cấp nhất vừa mua nhưng bị lỗi bắt buộc phải chẻ máy??? – Làng xe

Exciter 155VVA phiên bản cao cấp nhất vừa mua nhưng bị lỗi bắt buộc phải chẻ máy???

Mặc dù xe khách mới vừa mua chưa có biển số, chạy được 100km đã bị lỗi máy kêu rất to, chủ nhân đem vào hãng thì hãng từ chối bảo hành. Chúng ta cùng xem lỗi này xuất phát như thế nào nhé!

Khi khởi động xe, máy của chiếc xe exciter này bị gào. Chủ xe đã đem tới 1 người thợ có tiếng tại HCM sau khi hãng từ chối bảo hành xe này. Và khi được chủ tiệm đoán bệnh thì có lẽ xe này đã bị xoay má dên khi xe chưa được vận hành bao lâu.

Chỉ chạy được 127 km

Vì máy kêu rất to nên chủ xe cũng chưa kịp ra tên, ra biển số. Và chắc chắn nhiều người hỏi tại sao hãng ko nhận bảo hành, chủ xe và mọi người đều cũng không biết vì sao hãng lại từ chối bảo hành!!!

Và sau khi chủ tiệm xe chẻ máy 2 con xe trước đó, chủ tiệm xe đã đoán được bệnh của xe này. Và quả thật không sai, xe này đã bị xoay má dên.

Phần máy bị kêu rất to như máy cày

Người chủ tiệm này cũng đã gặp tình trạng tương tự khi kéo redline xe mới mua, không chỉ 1 lỗi mà exciter đời mới này gặp những 2 lỗi: Van biến thiên luôn mở mặc dù vòng tua ở 2-3000 vòng. Trong khi theo nguyên lý xe chỉ mở VVA ở vòng tua 7000 vòng. Lý do được đưa ra là do lò xo của VVA quá yếu, làm cam cò không đàn hồi về được, và bị hao xăng.

Xem thêm  BMW có bằng sáng chế: Chỉ cần đưa tay xe sẽ biết làm gì?
Kỹ thuật tiến hành tháo máy

Chủ nhân rất buồn và đi kèm bực bội vì xe chỉ chạy được 127km, nhưng mà chủ đã quyết định tìm đến tiệm sửa xe để sửa. Hiện tại hãng yamaha chưa có động thái gì, nhưng mình nghĩ sau vài vụ này chắc chắn hãng sẽ khắc phục để không làm mất niềm tin từ người tiêu dùng. Vì là xe đợt đầu nên bị lỗi là việc khó tránh khỏi.

Xe rất mới, không một hạt bụi.

Vô lăng rung lắc trầm trọng

Nếu người sử dụng tiếp tục điều khiển xe bị xoay má dên, dần dần bộ máy sẽ mòn hết những bánh răng, khi đó hậu quả sẽ khôn lường. Hơn hết, chúng ta cũng hi vọng nhà sản xuất sớm có câu trả lời cho vụ việc này. Cùng chờ xem nhé.