Exciter 155VVA không cần trang bị ABS vì sao? – Làng xe

Exciter 155VVA không cần trang bị ABS vì sao?

Thời gian sau khi exciter 155VVA ra mắt, rất nhiều người hụt hẫng vì xe không được trang bị ABS, một trong những công nghệ đang được phổ biến tại các xe cùng phân khúc, điển hình như winner v2, suzuki gsx 150 ( nhập khẩu), v..v

Phanh ABS là một trang bị mà bất cứ người lái xe nào cũng muốn có, vậy ABS là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Phanh ABS là viết tắt của cụm từ Anti-lock Brake System (Hệ thống chống bó cứng phanh). Khi dịch ra thì chúng ta cũng hiểu nôm na nó là gì rồi, ABS của các dòng xe đều được nhà sản xuất chăm chút khi thiết kế nên hệ thống an toàn hoàn thiện và chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng.

Độ phanh ABS cho xe Exciter: Những hiểm họa tiềm ẩn

Phanh ABS hoạt động trên nguyên lý chống bó cứng phanh. Khi đó, với tác dụng của cảm biến và hệ thống điều khiển trên từng bánh xe, trong quá trình phanh gấp, hệ thống phanh ABS giúp má phanh liên tục kẹp và nhả đĩa phanh (chứ không bám ghì má phanh vào đĩa như những loại phanh thường), điều này tránh khỏi việc má phanh ôm cứng vào đĩa phanh khiến bánh xe không quay trên đường mà trượt dài. Với hệ thống phanh ABS, bánh xe vẫn tiếp tục quay, nhưng với tốc độ chậm và vẫn bám đường.

Honda Winner-X 150 abs, Motorcycles, Motorcycles for Sale, Class 2B on  Carousell
Một chiếc winner v2 được trang bị abs phanh trước

Chúng ta nhìn vào thực tế hiện tại nhé, có khi nào bạn đi phanh và cần bóp phanh gấp và giữ chặt phanh, lúc bạn chưa có kinh nghiệm phanh xe, bạn có bị trượt bánh một vài lần rồi phải không? Đôi khi tình huống xấu nhất là té xe. Đó là xe không được trang bị ABS. Còn nếu đi xe được trang bị ABS, dù bạn bóp mạnh và giữ thì bánh xe cũng không bị trượt. Vì cơ chế hoạt động của ABS không làm bánh xe bị trượt như xe thường.

Xem thêm  Hé lộ Yamaha R3 hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm sau với “DNA” của Yamaha R7 ?

VÌ SAO NÊN CHỌN XE MÁY CÓ PHANH ABS?

Xã hội ngày càng phát triển, mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại hằng ngày là điều không quá khó khăn. Vì vậy nhu cầu lưu thông trên đường ngày càng cao dẫn đến tai nạn giao thông ngày càng nhiều. Chính vì thế, đảm bảo tính an toàn vấn đề tai nạn giao thông là một trong những hướng giải quyết cần thiết nhất, luôn được quan tâm của các nhà thiết kế và chế tạo xe.

Phanh ABS là gì

Và trong rất nhiều công nghệ hỗ trợ người lái thì ABS là một trong những công nghệ an toàn bổ sung cho hệ thống phanh hữu dụng nhất của phương tiện giao thông. Vai trò chủ yếu của hệ thống ABS là giúp tài xế duy trì khả năng kiểm soát xe trong những tình huống phanh gấp. Càng về những thế hệ sau này, hệ thống phanh càng được cải tiến, tiêu chuẩn về thiết kế, chế tạo, và sử dụng ABS cũng ngày càng nghiêm ngặt và chặt chẽ.

SO SÁNH PHANH CBS VS PHANH ABS

Rõ ràng là về lực phanh, với cùng sự tác động đồng thời trên tất cả các bánh xe, nên lực phanh của cả 2 hệ thống phanh đều tương đương nhau.

Tuy nhiên, với việc được trang bị công nghệ hiện đại hơn với hệ thống cảm ứng từng bánh xe và CPU điều khiển trung tâm, chính vì thế, hệ thống phanh ABS cho phép áp dụng hệ thống phân phối lực phanh trên các bánh tốt hơn.

Xem thêm  Bộ đôi Moto 250cc hoàn toàn mới của Suzuki chính thức lên kệ cùng giá bán tại Việt Nam
Phanh ABS trên xe

Cụ thể, các bánh xe có tải trọng nặng hơn sẽ được phân phố lực phanh nhiều hơn những bánh xe ít tải trọng hơn. Chính điều này khiến hệ thống phanh ABS được sử dụng ở hầu hết các dòng xe ô tô và các dòng mô tô hiện đại.

Cùng xem lại nguyên lý hoạt động, hệ thống phanh CBS giúp phân bổ lực phanh lên đồng thời cả 2 bánh, nên rõ ràng an toàn hơn hẳn so với cách phanh xe truyền thống. Tuy nhiên, nguyên lý phanh của CBS vẫn giống như hệ thống phanh đĩa (hoặc tang trống), do đó, khi phanh gấp, hoặc trong điều kiện đường trơn trượt, thì rõ ràng vẫn có thể xảy ra tình trạng bó cứng phanh.

Phanh ABS

Nhưng phanh ABS lại khác, ngoài việc phân bổ lực phanh lên các bánh xe, thì nguyên lý phanh của ABS là liên tục bám và nhả má phanh, do đó, rõ ràng tránh khỏi tình trạng bó cứng phanh, an toàn hơn hẳn so với hệ thống phanh CBS. Như vậy, rõ ràng là về sự an toàn thì hệ thống phanh ABS được đánh giá cao hơn hẳn so với hệ thống phanh CBS.

Tại sao xe có phanh ABS đắt hơn xe có phanh CBS?

Hệ thống phanh CBS chỉ cần thêm bộ phận phân bổ lực phanh từ phanh tay trái đồng thời cho cả bánh trước và bánh sau, nên rõ ràng là sẽ rẻ hơn khá nhiều so với hệ thống phanh ABS, khi mà hệ thống phanh ABS không những cần cảm biến trên từng bánh xe để xác định lực ma sát của bánh, rồi bộ xử lý trung tâm CPU, rồi đèn báo hiệu… Do đó, những xe sử dụng phanh ABS sẽ có mức giá đắt hơn hẳn so với những dòng xe sử dụng phanh CBS.

Xem thêm  Honda Super Cub C125 2021 đeo biển số thần tài được rao bán với giá đến 179 triệu đồng

Có thể hiểu tại sao Exciter 155VVA không được trang bị ABS

Điều đầu tiên chúng ta có thể hiểu ngay đó chính là mức giá, với mức giá hơn 50 triệu đồng mà chúng ta đã sở hữu được động cơ mạnh mẽ, tiên tiến, thay đổi ngoại hình từ đầu đến đuôi so với phiên bản cũ, khung sườn, phuộc, v..v Tất cả đều được thay đổi để bắt kịp xu thế, rõ ràng yamaha đã lắng nghe người dùng hơn. Và nếu trang bị ABS thì chắc chắc mức giá sẽ bị đội lên 7-10 triệu đồng là điều có thể. Khi đó Exciter sẽ không là sự lựa chọn ưu tiên so với túi tiền của người tiêu dùng.

2020 Suzuki GSX-R150 unveiled in Taiwan with new colours
GSX R150 trang bị 2 ABS trước và sau

Chúng ta có thể hiểu đó cũng là lý do chính đáng nhất mà Exciter 155 VVA không được trang bị ABS. Và hiện nay thì cũng có nhiều lựa chọn cho anh em nào muốn nâng cấp ABS, đó cũng là 1 lựa chọn nếu anh em thực sự thích. Và tất nhiên nếu trên phương diện người tiêu dùng thì mong muốn sẽ có 1 option ABS cho xe, vì rõ ràng đồ của hãng sẽ yên tâm hơn phần nào so với độ chế từ bên ngoài.

Hi vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu thêm về ABS là gì? Và trên hơn hết hi vọng anh em giảm thiểu tối đa được rủi ro khi phanh xe.