Exciter 155 VVA bị chê tơi tả khi vừa lộ ảnh sẽ có giá 60 triệu tại Việt Nam – Làng xe

Exciter 155 VVA bị chê tơi tả khi vừa lộ ảnh sẽ có giá 60 triệu tại Việt Nam

Sau gần một tuần bị lộ ảnh chụp tại nhà kho, Yamaha Exciter 155 lại được bắt gặp khi đang chạy thử trên đường. Dựa vào khung cảnh trong ảnh, khả năng cao mẫu côn tay 155 cc này đang được chạy thử tại Malaysia.

Trong bức ảnh mới nhất vừa bị lộ, Yamaha Exciter 155 mới mang lớp sơn màu đen nhám. Như vậy, Exciter đã được chụp lại 3 màu sơn là đen nhám, xanh GP và trắng.

Bức ảnh mới nhất được chụp từ phía sau và qua đó, có thể thấy rất rõ Yamaha Exciter 155 được trang bị cụm đèn hậu nhỏ gọn, rất giống với mẫu Yamaha YZF-R15. Bên cạnh đó, thay vì được đặt dưới cụm đèn hậu như Exciter 150 hiện tại thì đèn báo rẽ của Exciter 155 mới đã được Yamaha dời xuống dè chắn bùn.

Ngay khi hình ảnh chạy thử của Yamaha Exciter 155 xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự quan tâm với mẫu xe mới này. Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế của Exciter 155 khiến cho nhiều người cảm thấy không vừa mắt.

Có khá nhiều bình luận đánh giá thấp thiết kế của mẫu xe côn tay này trên các trang mạng xã hội. “Dè sau nhìn thô quá”, tài khoản Facebook Bom Bụng Bư nhận xét. Tài khoản Pi Cao Hùng chia sẻ: “Nhìn kỹ xe càng ngày càng theo xu hướng quái dị”.

Có thể nói đây là lần đầu tiên kể từ khi yamaha exciter được ra mắt tại Việt Nam nhận nhiều ý kiến phản hồi chê xấu từ dân chơi xe,bởi Exciter luôn là 1 trong những dòng xe côn tay được yêu thích nhất bởi thiết kế phá cách và hợp thời trang.Nhưng không nên đánh giá vội bởi vì chúng ta chỉ mới thấy bản test thử,có lẽ bản hoàn chỉnh sẽ được trau chuốt hơn nhiều.

Nếu không có gì thay đổi, Yamaha Exciter 155 sẽ được trang bị động cơ VVA với dung tích 155cc tương tự như NVX hay YZF-R15. Sức mạnh của khối động cơ này dự kiến có thể thấp hơn hoặc tối đa là tương đương YZF-R15 (19 mã lực).

Nâng cấp về động cơ này hứa hẹn sẽ giúp cho Yamaha Exciter 155 có thể tiếp tục duy trì ưu thế trong cuộc đua với đối thủ Honda Winner X.

Động cơ 150 cc của Winner đã được ra mắt cách đây 4 năm, việc mang động cơ 155 cc tích hợp van biến thiên VVA lên Exciter thế hệ mới sẽ giúp Yamaha tự tin cạnh tranh với đối thủ trong một thời gian dài.

Tương tự như Yamaha Exciter 150, Yamaha Exciter 155 sẽ tiếp tục được trang bị bộ mâm 5 chấu với kích thước 17 inch, giảm xóc trước dạng ống, giảm xóc đơn ở phía sau, hệ thống phanh trước và sau là loại phanh đĩa không có ABS.Theo 1 số chuyên gia trong giới dự đoán thì mẫu xe này sẽ có giá bán lên đến hơn 60 triệu khi vừa ra mắt và sẽ giảm dần theo độ HOT.Đây là mức giá hoàn toàn có khả năng bởi với Exciter 150 thời điểm vừa về đại lý Việt cũng đã bị đẩy lên đến 58 triệu 1 chiếc.Hy vọng mẫu xe này sẽ ra mắt trong năm nay để phục vụ nhu cầu của dân chơi xe Việt Nam.