Exciter 155 VVA 2021 ra mắt tuần sau sẽ có giá bán từ 52 triệu? – Làng xe

Exciter 155 VVA 2021 ra mắt tuần sau sẽ có giá bán từ 52 triệu?

Sáng hôm nay say khi Yamaha đăng tải clip cùng ngày ra mắt siêu phẩm mới nhất của mình với cái tên khá kêu là “TIỂU R1” thì cộng đồng chơi xe khắp Việt Nam đều nhận định đây chính là mẫu côn tay 150cc bán chạy nhất của Yamaha tại Việt Nam Exciter phiên bản mới với thiết kế ngoại hình đã được tân trang lại toàn bộ cùng khối động cơ 155cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA.

Đây được xem như là 1 trong những sự kiện ra mắt xe đình đám nhất của Yamaha tại Việt Nam 2020 bởi sự ảnh hưởng của dòng xe exciter đối với giới trẻ tại Việt Nam là rất lớn.

Ra mắt tại Việt Nam vào năm 2005 kể từ đó cho đến nay Exciter luôn đứng đầu bảng doanh số bán ra trong phân khúc côn tay 150cc trở lại.Chỉ cho đến 2 tháng vừa qua khi Honda Winner X bất ngờ vượt mặt sau loạt ưu đãi mạnh đến từ Honda cũng như các HEAD kích cầu mua sắm đã tự giảm thêm vài triệu khiến cho doanh số bán ra của Winner X vào tháng 10-11 tăng đột biến đến mức nhiều HEAD không đủ xe để giao cho khách.

Xem thêm  Dream biển tứ quý độ với dàn trang bị kinh điển khiến dân độ xuyến xao

Thêm vào đó là 4 phiên bản exciter 150 vừa ra mắt cách đây ít lâu của Yamaha cũng không đáp ứng được kỳ vọng của các tín đồ bởi các phiên bản này chỉ là bình mới rượu cũ,chỉ thay đổi bộ tem xe bên ngoài chứ không có gì được nâng cấp thêm.

Từ những lý do trên nên Yamaha đã quyết định tung ra Exciter 155 VVA 2021 mà nhẽ ra theo kế hoạch thì đến giữa 2021 mới được ra mắt tại Việt Nam.Động thái này là hoàn toàn đúng trong bối cảnh Honda đang khá là lấn lướt Yamaha ở nhiều phân khúc xe khác nhau.

Vậy giá bán của Exciter 155 VVA là bao nhiêu tại Việt Nam hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người chơi xe đang tự hỏi mình,bởi lẽ chúng ta đều biết Exciter 155 chắc chắn sẽ có giá cao hơn bản Exciter 150.

Cho đến thời điểm hiện tại Yamaha vẫn chưa có thông tin gì rõ ràng về các tính năng mới được tích hợp hay các chi tiết đáng giá đi kèm với exciter 155.Kể cả các phiên bản đã từng lộ diện trước đây cũng cho thấy là trên Exciter 155 không có phanh ABS như các mẫu xe côn cùng phân khúc.Tuy nhiên chúng ta có thể hoàn toàn tin vào giả thiết rằng đây chính là chiêu trò của Yamaha nhằm tạo sự bất ngờ.Nên khả năng rất cao Exciter 155 sẽ có 2 phiên bản.Bản tiêu chuẩn bình thường và bản nâng cao với phanh ABS cùng bản màu đặc biệt.

Xem thêm  Siêu phẩm 160cc đầu tiên của Honda đã về đến Việt Nam mở ra 1 phân khúc mới

1 Trong những người anh em của Exciter là NVX 155 cũng sở hữu khối động cơ 155cc cùng những tính năng hiện đại nhất mà 1 mẫu xe phân khúc này có thể có được và đang được bán tại các đại lý với giá đề xuất từ 53 triệu cho bản tiêu chuẩn và 54 triệu cho bản đặc biệt.

Bên cạnh đó các phiên bản exciter 150 đang hiện hành cũng có giá từ 46 triệu – 49 triệu tại các đại lý.Từ 2 yếu tố trên các chuyên gia trong giới nhận định rằng Exciter 155 sẽ có giá niêm yết tại đại lý từ 52 triệu cho bản tiêu chuẩn và 55 triệu cho bản đặc biệt với phanh ABS và bộ tem bắt mắt hơn.

Hình ảnh của Exciter 155 VVA chuẩn bị được ra mắt trong clip của yamaha

Đây là mức giá hoàn toàn hợp lý cho mẫu xe này,tuy nhiên để có thể mua được với mức giá này hầu như là điều không tưởng bởi lẽ từ xưa đến nay cứ mỗi lần exciter ra mẫu mới thì đều bị đội giá từ 5-8 triệu là chuyện rất bình thường.Nên khả năng cao thời gian đầu mở bán giá mẫu xe này sẽ rơi vào tầm 57 – 60 triệu chưa bao gồm thuế phí.Tất nhiên đây chỉ mới là những dự đoán từ các chuyên gia mà thôi,nhưng có lẽ cũng không cách biệt bao nhiêu so với giá bán ra thực sự.Chúng ta hãy cùng ngồi đếm ngược thời gian chờ ngày cựu vua côn tay ra mắt nhé.

Xem thêm  Đối thủ Honda SH Mode giá chỉ 32 triệu, thiết kế hút mắt người tiêu dùng