Exciter 155 tại đại lý bị đội giá cao ngất và sẽ khó mà thắng được Winner X – Làng xe

Exciter 155 tại đại lý bị đội giá cao ngất và sẽ khó mà thắng được Winner X

Càng gần đến ngày Yamaha Exciter 155 2021 lên kệ tại các đại lý thì sức nóng của mẫu xe côn tay này lại càng tăng bất chấp đang có rất nhiều đánh giá không tốt về thiết kế bên ngoài.Lẽ dĩ nhiên mức giá bán ra tròng thời gian đầu của mẫu xe này sẽ thế nào và liệu Honda Winner X có thể cạnh tranh nổi không chắc chắn sẽ là 2 câu hỏi mà hầu hết tất cả mọi người đang muốn biết đáp án nhất.

Rõ ràng với khối động cơ 155cc hoàn toàn mới Exciter 155 VVA dư sức thắng được Honda Winner X về khoản tốc độ nhưng để có thể lấy lại ngôi vua từ tay Honda có lẽ không phải là điều dễ dàng như nhiều người đang nghĩ.

Chúng ta đều biết rằng thời gian vài tháng trở lại đây Honda liên tục tung ra những ưu đãi khủng,miễn thuế trước bạ,tặng thêm tiền khi mua xe,trả góp 0% thậm chí còn hỗ trợ cho các đại lý giảm giá bán Winner X đến mức tối đa nhằm cạnh tranh với Exciter.Nên việc sắp tới Honda lại tiếp tục giảm giá mạnh Winner X cũng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm  Demon GR165R mẫu Sportbike 165cc có ngoại hình 'cực phẩm' gây tranh cãi với giá bán

Có một sự thật là giá bán của Yamaha Exciter 155 VVA đang được dự đoán bị đội cao khi bán ra, không ngoài khả năng ở những lô hàng đầu về đại lý mức giá có thể bị đội lên đến 60 triệu đồng./// Hầu như cứ mỗi lần exciter mới ra mắt thì việc bị các đại lý đẩy giá lên cao hơn 5-7 triệu là chuyện bình thường,với Exciter 155 2021 cũng không là ngoại lệ,nhưng giá bị đội lên ở mức nào là điều ai cũng muốn biết.

Qua đoạn đối thoại trên có thể thấy giá bán của lô hàng Exciter 155 đầu tiên bị đội lên khá cao,chênh lệch đến 8 triệu đồng cho bản cao cấp GP.Mức giá này có thực sự ổn không khi mà Winner X đang có mức giá bán ra thấp hơn giá đề xuất đến 6 triệu đồng,Winner X đang được đại lý bán với giá từ 40-45,5 triệu tùy từng phiên bản.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có 1 số HEAD ở những khu vực không mấy sôi động như trên các vùng Cao Bằng,Lạng Sơn,Lai Châu…đang có giá bán ra chỉ tầm 35 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn.Mức giá quá thấp so với Exciter 155 đang sắp được bán ra tới đây.

Xem thêm  Winner X tích hợp Tubor mạnh nhất lịch sử chính thức ra đời

Còn về trang bị thì mỗi xe đều có ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau.

Exciter mới được trang bị cục máy 155 VVA có sức mạnh tới 17,7 mã lực, đương nhiên mạnh hơn Winner X với 15,4 mã lực.

Exciter 155 VVA được trang bị nồi chống trượt nhưng để bộ nồi này phát huy được tác dụng anh em phải có kỹ năng dồn số, và khi tham gia giao thông tại Việt Nam thì không phải lúc cũng có cơ hội dùng đến nó.

Ngược lại, Winner X có được phanh ABS ở bánh trước, tác dụng của phanh ABS là thực tế hơn nhiều và quan trọng là nó giúp tăng độ an toàn khi lái xe.

Về ngoại hình thì tùy vào góc nhìn của mỗi người. Exciter hướng đến đối tượng trẻ tron khi Winner X thì dù trẻ hay đã ngoài 30 anh em chạy vẫn phù hợp.

Mặc dù Exciter 155 VVA có mạnh và nhiều công nghệ thật nhưng hiện tại Winner X lại có một mức giá bán tốt và lại có trang bị an toàn hơn.Đó là lý do mà nhiều bạn trẻ đang chờ Winner X giảm giá xuống đáy để mua ngay.Nên việc Exciter 155 có thể lấy lại ngôi vua cần phải chờ 1 thời gian nữa mới biết được chứ để quả quyết rằng Exciter sẽ lại 1 lần nữa chiến thắng trong cuộc chơi côn tay 150cc là còn quá sớm.

Xem thêm  Mẫu tay ga với thiết kế phong cách Ducati sắp lên kệ tại Malaysia giá từ 33 triệu