Exciter 155 đầu tiên Việt Nam sở hữu nhiều món đồ chơi hiếm khó ai tìm mua được – Làng xe

Exciter 155 đầu tiên Việt Nam sở hữu nhiều món đồ chơi hiếm khó ai tìm mua được

Exciter luôn là mẫu xe côn tay được chọn để độ lên thành siêu phẩm của đa phần các tay chơi xe tại Việt Nam nói riêng hay thị trường Đông Nam Á nói chung.Lẽ dĩ nhiên Exciter 155 2021 với thiết kế hoàn toàn mới mạnh mẽ hơn vừa lên kệ đã có ngay những bản độ đắt tiền và quái lạ.Nhưng hôm nay xin phép được giới thiệu đến mọi người 1 bản độ vô tiền khoáng hậu đầu tiên của Exciter 155,bảo đảm đây là bản độ không bao giờ đụng hàng với bất kỳ 1 bản độ nào mà mọi người từng biết.Đây là chiếc Exciter 155 của 1 vị chủ nhân tên Duyệt Lê và anh cũng chính là người lên ý tưởng cho bản độ này.

Exciter 155 độ sở hữu những món đồ chơi kiếm đỏ mắt cũng không thấy

Món đồ chơi đắt giá đầu tiên phải kể đến là cùm thắng Nissin Billet,đây là loại cùm thắng rất đắt và ít thấy tại Việt Nam thậm chí nó còn đẳng cấp hơn cả Brembo Billet,GaleSpeed và Accossato Billet.Kết hợp với cùm thắng Nissin Billet là cùm ga Active được đúc từ nhôm CNC nguyên khối đẹp và có giá trị hơn rất nhiều so với loại cùm ga Domino mà các dân chơi xe Việt thường sử dụng.

Cùm công tắc zin nguyên bản của Exciter 155 đã được thay thế bằng công tắc của Ducati Scrambler 2018 với nhiều chức năng đa dạng cho phép chủ nhân sử dụng theo ý muốn.

Để hỗ trợ cho bản độ này vận hành tốt hơn chủ nhân của nó đã trang bị thêm cùm côn CRG Raceline có giá đến 6 triệu đồng thường được sử dụng trên các mẫu xe PKL có bộ nồi siêu nặng thì nó chắc chắn sẽ đem tới cảm giác bóp côn êm ái hơn nhiều,đây cũng là lý do mà dân độ xe đặt cho món đồ chơi này biệt danh là bậc thầy trị bệnh côn nặng.

Phần sườn trái của chiếc xe được gắn 1 cây trợ lực Ohlins đen cứng cáp hỗ trợ cho Biker khi chạy xe với tốc độ cao,đây là 1 món độ chắc chắn phải có đối với các tay nài ưa thích tốc độ.

1 món đồ chơi độc trên chiếc xe này mà ít ai để ý nhưng lại có giá trị rất cao đó chính là ngắt dầu Staubli có giá bán hơn 10 triệu đồng,đảm nhận nhiệm vụ cường hóa hiệu suất phanh là món đồ chơi heo Brembo Billet 4 pis cơ bắp.

Tiếp theo là đĩa thắng Carbon hỗ trợ hệ thống phanh trước đạt hiệu suất cao nhất với khả năng tản nhiệt tốt so với các loại đang bán trên thị trường. Cặp mâm trên xe là mâm RCB CNC FG525 (5 cây xéo) màu đen, một cặp mâm nổi tiếng với vẻ ngoài cực kì sắc sảo đi cùng với trọng lượng cực nhẹ.

Dàn chân sau cũng được trang bị heo Brembo Billet 2 pis kết hợp hoàn hảo với bộ gắp CNC AT Racing.

Do không có lỗ ốc để bắt che sên, nên khi trang bị gắp AT Racing anh chủ có thể dễ dàng khoe hết bộ nhông sên đĩa mà anh ngày ngày chăm chút. Với cọng sên vàng và đĩa nhôm CNC 7075, quá trình vận hành của xe sẽ trở nên êm ái và ít phát ra tiếng kêu khi được bảo dưỡng đầy đủ.

Ở giữa màu xanh dương của xe, cây phuộc Ohlins sản xuất dành riêng cho Exciter 155 và Exciter 150 lại trở nên nổi trội hơn bao giờ hết. Anh chủ quả là phá cách khi đã loại bỏ hoàn toàn pát bắt bình dầu zin của phuộc, thay thế nó bằng một hệ thống pát Titan vô cùng tinh xảo.

Âm thanh từ chiếc xe nay đã trở nên dữ dội và đầy phấn khích với cây pô AHM M3 Titan sặc sỡ. Vật liệu Titan từ cổ tới lon, không chỉ tăng độ thẩm mỹ cho tổng thể mà còn hỗ trợ phần nào cho quá trình tản nhiệt diễn ra tốt hơn.

Vừa mới mua xe về đã chịu chơi nâng cấp cả đống đồ khủng thế này, anh chủ quả thật rất biết cách để làm người khác phải nể sợ vì độ chịu chơi của bản thân.