Exciter 155 2021 lộ diện phiên bản đậm chất phong cách YZF-R1 – Làng xe

Exciter 155 2021 lộ diện phiên bản đậm chất phong cách YZF-R1

Cuối cùng thì mẫu côn tay gây thương nhớ Exciter 155 VVA 2021 đã chính thức trình làng tạo Việt Nam với thông điệp “Ride The Next Level” – Chinh phục đẳng cấp mới.

Exciter 155 2021 là mẫu côn tay phân khúc 150cc đầu tiên của Yamaha được thiết kế dựa trên phong cách của mẫu Moto đình đám YZF-R1 đó là lý do mà Yamaha đặt biệt danh cho mẫu xe này là “TIỂU R1”.Exciter 155 là mẫu côn tay thể thao cỡ nhỏ đậm chất Moto Sport nhất từ trước đến nay trên thị trường xe.

Là mẫu xe đầu tiên mở ra phòng trào xe côn tay thể thao Sport nên ngoài 3 phiên bản chính thức được bán ra thị trường Yamaha còn trình làng 1 mẫu Concept đúng chất YZF-R1 đủ để các tín đồ chơi xe phải gục ngã ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với thiết kế hầm hố hơn nhiều so với bản chính mẫu concept này sở hữu cụm đèn pha độc đáo với phần đầu nhô ra kết hợp các đường nét góc cạnh khí động học giúp xe mượt hơn khi chạy tốc độ cao.

Nguyên nửa thân trước khá hầm hố với các hốc gió bố trí hợp lý tăng thêm vẻ mạnh bạo.Đuôi vuốt về phía sau không khác gì YZF-R1 nguyên bản,Phần yên xe hơi ngắn nhưng vẫn đủ chổ cho 2 người ngồi.

Nhìn từ góc độ này không ai dám nghĩ đây là 1 chiếc côn tay phổ thông phân khúc 150cc mà chỉ có thể là 1 mẫu MotoPKL.

Mặt động hồ điện tử thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết với ghi-đông xe hình chữ “M” thường thấy trên các mẫu xe PKL nhưng được tinh chỉnh lại gọn gàng hơn rất nhiều để phù hợp với thiết kế tổng thể của xe.

Đuôi xe vuốt dài ra phía sau với cánh gió giống với YZF-R1 đến 90%.Hiện tại Yamaha vẫn chưa tiết lộ thông số gì về mẫu concept này,nhưng ngay khi vừa xuất hiện vào tối hôm qua 29/12 đã rất nhiều tín đồ đặt câu hỏi rằng liệu có cơ hội nào mẫu xe này sẽ được sản xuất đại trà không?Nếu Yamaha có ý định đó thật hay là sẽ ra mắt thêm 1 bản đặc biệt tương tự thế này chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn sớm nhất.