Exciter 150 độ “KỲ LẠ” nhất từ trước tới nay – Làng xe

Exciter 150 độ “KỲ LẠ” nhất từ trước tới nay

Sau khi được chế mủ dàn vỏ và độ hàng loạt đồ chơi “thửa riêng”, chiếc Yamaha Exciter 150 đã có vẻ ngoài được “lột xác” siêu khủng.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi
Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-2

Phong trào chơi Sniper MX 150 tại Philippines cũng phát triển khá mạnh không thua gì Việt Nam, với những bản độ ấn tượng theo nhiều phong cách khác nhau. Lấy cảm hứng từ các robot trong bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng Transformers, một biker Phillipines đã hoàn toàn “lột xác” chiếc Sniper MX 150 với dàn đồ chơi và bộ vỏ “hàng thửa”.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-3

Lấy cảm hứng từ robot, toàn bộ phần mặt nạ nguyên bản của chiếc Snier MX 150 đã được chế mủ lại hoàn toàn với những đường nét sắc sảo, góc cạnh. Phần đầu xe nguyên bản cùng đèn pha đã bị loại bỏ, thay vào đó là ghi-đông clip-on trần và các đèn LED nằm ở hốc đèn demi nguyên bản của xe. Một đèn LED L4 nằm bên dưới phuộc trước có tác dụng tăng sáng trong đêm.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-4

Ngay cả phần dè trước nguyên bản của Sniper MX 150 cũng đã được chế mủ với hình dáng khác biệt. Cặp phuộc trước nguyên bản được mạ bóng chrome, trong khi hệ thống phanh nâng cấp với heo Brembo monoblock đồ chơi và đĩa kiểng. “Dàn chân” với mâm 5 cánh kép đã bị loại bỏ, thay vào đó là mâm Kuni nhiều nan độc đáo.

Được bán ở Việt Nam dưới tên gọi Yamaha Exciter 150, tuy nhiên dòng xe côn tay underbone với tên mã T150 của Yamaha còn rất phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Tại Indonesia, mẫu xe này được gọi là Jupiter MX 150, Malaysia là Y15ZR, trong khi thị trường Phillipines cũng có riêng phiên bản Sniper MX 150.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-5

Những “đồ chơi”màu mè tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi khác trên chiếc xe, có thể kể tới như dàn số gảy CNC, các-te Racing Boy được chế lại, ghi-đông Bikers CNC, baga sườn giữa 10 li, tay xách nhôm CNC “sừng trâu”, ống thông nhớt kiểng. Bộ yên nguyên bản của chiếc xe cũng đã được thay thế bằng yên 2 tầng của Noi Racing

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-6

Động cơ nguyên bản của chiếc xe máy Sniper MX 150 không cơ sự thay đổi, chỉ được trang trí bằng một số “đồ chơi” kiểng như chụp bưởng côn CNC, nắp lọc dầu Racing Boy, ốc dầu CNC. Ở phía sau, chiếc xe vẫn đi mâm Kuni cùng hệ thống phanh Brembo heo đồ chơi.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-7

Một điểm độc đáo của bản độ này đó là dàn đèn LED được chủ xe bố trí ở khắp nơi, khiến chiếc xe trở nên nổi bật khi đi trong đêm. Không chỉ được chế mủ, dàn vỏ của xe đã được trang trí bằng cách kết hợp giữa sơn tem đấu airbrush và tem dán phản quang.

Can canh Yamaha Exciter 150 do khung nhat The gioi-Hinh-8

Sau khi được chế mủ dàn vỏ và độ hàng loạt đồ chơi “thửa riêng”, chiếc Yamaha Exciter 150 siêu khủng phiên bản Phillipines Sniper MX 150 đã có vẻ ngoài được “lột xác” hoàn toàn, trở nên đầy góc cạnh như một robot trong phim viễn tưởng.