EV6 mẫu xe điện đầu tiên của Kia với thiết kế lạ sẽ ra mắt vào cuối tháng này – Làng xe

EV6 mẫu xe điện đầu tiên của Kia với thiết kế lạ sẽ ra mắt vào cuối tháng này

Kia EV6 là mẫu xe điện đầu tiên của Kia sẽ được ra mắt vào cuối tháng 3/2021 là 1 trong những sự kiện lớn của hãng xe này.

2 tháng trước đây khi cộng đồng xe toàn thế giới còn đang ngỡ ngàng bởi mẫu SUV điện mang tên Ionig 5 của Hyundai thì nay lại tiếp tục bất ngờ khi Kia chính thức vén màn EV6 mẫu xe điện dùng cấu trúc E-GMP tương tự như Ionig 5.

EV6 là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Kia

Ngoại thất của EV6 được áp dụng triết lý thiết kế “Opposites United” mới nhất,được biết phong cách thiết kế này sẽ được dùng cho tất cả các mẫu xe của Kia trong tương lai.Triết lý thiết kế này lấy cảm hứng từ sự tương phản giữa thiên nhiên và nhân loại.

Kia EV6 được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày bao quanh đèn pha và hướng về phía giữa đầu xe kết hợp với cụm đèn pha kéo dài sang hốc bánh 2 bên cùng điểm nhấn là 2 đường dập gân nổi bật kéo từ nắp ca-pô lên cột A.

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Kia EV6

Nhờ hiệu ứng nóc “lơ lửng” từ các cột màu đen nên nhìn từ phía bên sườn mẫu xe này trông như 1 chiếc Crossover.Là mẫu xe con cưng nên Kia EV6 cũng có tay nắm bật lên thụt xuống như các mẫu xe hiện đại khác,đường mạ crôm kéo dài từ cửa trước đến hốc bánh sau như nối liền với đèn hậu tạo cảm giác mượt mà hơn cho người nhìn.

Xem thêm  TOYOTA CAMRY 2021 NÂNG CẤP RA MẮT TẠI AUSTRALIA, GIÁ HƠN 500 TRIỆU

Thiết kế bên sườn và đuôi xe của Kia EV6

Đèn hậu kéo dài nối liền 2 đầu với nhau là 1 trong những phong cách thiết kế căn bản của Kia. cửa sổ sau dốc sâu, cánh gió mui, cánh gió nhỏ trên cửa cốp và viền trang trí màu bạc dập hình kim cương, giống Kia K8 2022.

Khoang nội thất của Kia EV6 được trang bị màn hình cong cỡ lớn như trên Kia K8 2022.Màn hình hày kết hợp giữa bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí.Ngay bên dưới là hệ thống điều hòa kéo dài khá lạ lẫm và màn hình cảm ứng tích hợp nhiều tính năng.

Nội thất bên trong Kia EV6

Dưới cùng chính là cụm điều khiển trung tâm 2 tầng với chức năng điều chỉnh sưởi và làm mát,khởi động máy,chọn chế độ láo và nhiều tiện ích khác.

Kia EV6 sở hữu nội thất trông khá cao cấp

Trong khi đó, trước mặt người lái là vô lăng 2 chấu giống các mẫu xe hạng sang Genesis. Theo hãng Kia, một số chi tiết trong nội thất của EV6 được làm từ nhựa tái chế./// Vô lăng của Kia EV6 là loại 2 chấu tương tự như các mẫu xe hạng sang Genesis.Đại diện của hãng cũng cho biết thêm 1 vài chi tiết trong khoang nội thất của EV6 được làm từ nhựa tái chế/

Xem thêm  Ford Raptor X 2021 chính thức trình làng cùng hàng loạt nâng cấp “đáng đồng tiền bát gạo”

Hiệu suất vận hành của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ được ra mắt vào cuối tháng nay trong sự kiện trực tuyến.

Kia EV6 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng này