Elon Musk bất ngờ ngừng hỗ trợ mua Tesla bằng Bitcoin khiến thị trường giảm giá mạnh – Làng xe

Elon Musk bất ngờ ngừng hỗ trợ mua Tesla bằng Bitcoin khiến thị trường giảm giá mạnh

Vừa mới đây nhất tỷ phú Elon Musk đã quyết định dừng việc chấp nhận mua xe tesla bằng bitcoin đã ngay lập tức khiến thị trường tiền điện tử có biến động lớn.

Giá Bitcoin tụt giảm mạnh ngay lập tức sau khi hãng xe điện Tesla ngừng hỗ trợ khách hàng mua xe bằng BTC.Hiện tại giá BTC ngày 13/5/2021 chỉ còn 50.300 USD.

Giá trị của BTC đã giảm rất mạnh sau khi Tesla ngừng hỗ trợ mua xe bằng BTC.Nguồn: Tradingview

Khoảng 5h sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam trên Tweet của tỷ phú Elonmus,giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla đã tỏ ra lo ngại 1 số vấn đề của công ty liên qua đến việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh để hỗ trợ cho việc khai thác và giao dịch Bitcoin.

Từng cho rằng tiền điện tử sẽ có 1 tương lai đầy hứa hẹn thì nay ông kết luận rằng sự gia tăng giá trị của các đồng tiền điện tử sẽ không ổn lắm đối với môi trường.

Nhưng ông cũng nói thêm rằng,không loại trừ trong tương lai Tesla sẽ 1 lần nữa chấp nhận thanh toán bằng BTC. với thông báo lưu ý rằng công ty sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin “cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.” Musk nói thêm:

“Chúng tôi cũng đang xem xét sử dụng các loại tiền điện tử khác.”

Ngay khi thông tin này được chia sẽ rộng rãi trên các mạng xã hội,nhiều chuyên gia trong cộng đồng tiền điện tử đã thấy khó hiểu khi Elon Musk cho rằng việc khai thác và giao dịch Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến môi trường bởi vì các thợ đào chủ yếu sử dụng năng lượng tái tạo.

Nhưng theo 1 nghiên cứu về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu lần thứ 3 của trường đại học danh tiếng Cambridge vào tháng 10 nằm 2020 cho thấy chỉ có 9% tổng lượng điện năng mà BTC tiêu thụ là năng lượng xanh. Phần nhiều Bitcoin được đào ra tại Tân Cương, Trung Quốc, nơi chủ yếu sử dụng than và thủy điện.

Động thái của ElonMusk đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử chịu cú tác động lớn làm những đồng coin liên quan tới Elon Musk như Doge coin giảm 15%,shiba INU giảm đến 40%…Và hàng loạt đồng coin khác giảm từ 15-50%.