Duciter 848 đầu tiên của VN lên sóng gây “BÃO” giới chơi xe – Làng xe

Duciter 848 đầu tiên của VN lên sóng gây “BÃO” giới chơi xe

Ducati 848 – chiếc sportbike hạng trung lừng danh một thời đã được xưởng độ Hà Nội “hạ cấp” với dàn đuôi lấy từ Yamaha Exciter 150.Với kiểu dáng mang phong cách phân khối lớn, kể từ khi ra mắt lần đầu vào cuối năm 2014 tới nay Yamaha Exciter 150 đã có vô số lần được dân chơi Việt độ lại lấy cảm hứng từ những chiếc mô tô cao cấp hơn. Trong đó, một nguồn cảm hứng thường xuyên được “vay mượn” đó là Ducati. Nhiều chủ xe Exciter 150 đã trang trí “xế cưng” của mình lấy cảm hứng từ các dòng xe của thương hiệu Ý này theo nhiều cách khác nhau: từ dán tem trang trí, “chế mủ” dàn vỏ nhựa hay thậm chí là chế “dàn chân” của Ducati thật.

 Cũng với ý tưởng tương tự, nhưng chiếc xe trong bài viết này lại được độ theo hướng ngược lại. Vốn là Ducati 848 – mẫu sportbike hạng trung được sản xuất từ khoảng 10 năm trước, chiếc xe đã được một xưởng độ Hà Nội cố gắng “chế cháo” để trở thành… Yamaha Exciter 150. Nếu nhìn vào nửa đầu của bản độ, những người yêu xe sẽ nghĩ rằng nó là một chiếc 848 nguyên bản khi khu vực này hoàn toàn không có sự thay đổi nào. 

Xem thêm  Bắt khẩn cấp 11 'nam thanh nữ tú' liên quan vụ náo loạn Quốc lộ 22, gây xôn xao mạng xã hội
Trong khi bao người tìm cách biến Yamaha Exciter kiểu Ducati, chiếc xe này lại được độ ngược lại! ảnh 1

 Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chiếc xe lại chỉ bắt đầu lộ rõ kể từ góc nhìn hai bên thân. Bằng cách sửa đổi lại dàn khung phụ, xưởng độ đã lắp khít một bộ vỏ thân hai bên của Exciter vào Ducati 848. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe còn được độ yên liền cùng đèn hậu và dè sau vốn dành cho dòng underbone nổi tiếng của Yamaha. Chính vì vậy nếu chỉ nhìn từ góc trực diện phía sau, không ít người có thể nhầm tưởng bản độ 848 này là một chiếc Exciter 150 được lên “dàn chân” của Ducati.

Trong khi bao người tìm cách biến Yamaha Exciter kiểu Ducati, chiếc xe này lại được độ ngược lại! ảnh 2

 Ngoài đuôi kiểu Exciter khá “dị”, phần còn lại của chiếc Ducati 848 nguyên bản vẫn được giữ nguyên. Chiếc xe chỉ được độ pô SC Project và dán decal đổi màu để trở nên nổi bật hơn khi lăn bánh trên đường.

Trong khi bao người tìm cách biến Yamaha Exciter kiểu Ducati, chiếc xe này lại được độ ngược lại! ảnh 3