Đội CSGT Tân Sơn Nhất trả lại giấy tờ xe, xin lỗi người dân – Làng xe

Đội CSGT Tân Sơn Nhất trả lại giấy tờ xe, xin lỗi người dân

Trước đó vào rạng sáng ngày 4 – 5, anh Hồ Nhật Trường đã bị CSGT Tân Sơn Nhất bắt vào kiểm tra hành chính, sau đó thì phạt lỗi vượt đèn đỏ trong khi không có chứng cứ.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, chiều nay 6/5, anh Hồ Nhật Trường (35t, tạm trú Q.12, TP.HCM) cho biết đã nhận được giấy tờ xe từ Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Lãnh đạo đội xác định không đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ với trường hợp của anh Trường nên đã trả lại giấy phép lái xe, kèm biên bản trao trả. Đồng thời, đại úy N.H.M. người giữ giấy tờ của anh Trường lỗi vượt đèn đỏ mà không đủ căn cứ – đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường.

Đại úy M. thừa nhận rạng sáng 4/5 do quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.Rạng sáng hôm đó, anh Trường bị CSGT thổi vào kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, sau khi anh xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe thì cán bộ CSGT lại thông báo lỗi anh vượt đèn đỏ.

Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe. Anh Trường bèn thông tin nhờ các MXH giúp đỡ.

Cư dân mạng phẫn nộ vì khi công an bắt sai thì chỉ cần xin lỗi, còn nếu người dân sai thì bị chịu phạt.

Trước đó cũng có 1 vụ là thanh niên đi xe Exciter bị cảnh sát vòi 6tr2, nhưng rồi vụ việc đó cũng qua.