Đem Exciter 150 đi bảo dưỡng định kì, Thanh niên ‘Choáng’ với số tiền khi nhận hóa đơn. – Làng xe

Đem Exciter 150 đi bảo dưỡng định kì, Thanh niên ‘Choáng’ với số tiền khi nhận hóa đơn.

Để chơi một con xe côn tay thay vì một con xe số bình thường các biker phải chấp nhận tiêu tốn chi phí nhiều hơn cũng như phải thường xuyên bảo dưỡng định để sửa chữa kịp thời để xe luôn bền bỉ và tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa. Tuy vậy, mới đây một thanh niên đem Exciter 150 đi bảo dưỡng tại cửa hiều, bất ngờ hơn khi số tiền chàng trai bỏ ra để bảo dưỡng trong hóa đơn lên đến 6,2 triệu đồng.

Hóa đơn cửa hàng mà thanh niên bỏ ra 6,2 triệu để bảo dưỡng EX 150

Mới đây, Hình ảnh chàng trai đăng tải về chi phí bảo dưỡng chiếc xe Exciter 150 vừa qua gây sốc với hàng loạt dân chơi xe đam mê côn tay. Nhìn vào hóa đơn ta có thể thấy hàng loạt phụ tùng thay thế trong khi bảo dưỡng đã bị thét giá quá cao so với giá thực tế .

Chỉ riêng nói đến phụ tùng thay thế thì thanh niên trên đã bị hớ khi trả tiền trong hóa đơn: giá Sên Cam tại cửa hàng thanh sửa xe cho thanh niên Ex150 đạt ngưỡng giá 585 nghìn đồng trong khi giá phụ kiện chính hãng tại cửa hàng chỉ cùng lắm 350 nghìn đồng, hay lốp trước của xe tại cửa hàng bên ngoài tầm giá từ 430.000đ  -530.000 đồng thì giá nâng trong hóa đơn lại đạt 585 nghìn đồng

Hay nói ở khâu bảo dưỡng: lấy ví dụ đơn giản như lọc nhớt đội giá đến 95 nghìn đồng , trong khi giá ở ngoài chỉ khoảng 50 nghìn đồng .Hay lọc gió giá trong hóa đơn 145 ngàn thì giá ở các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp thì cũng 80 nghìn là cao nhất.

Đáng chú ý hơn hết, thay vì bảo dưỡng tại chính hãng thì bất ngờ hơn chủ nhân EX 150 lại bảo dưỡng một cửa hàng sửa xe máy bên ngoài không thuộc cửa hàng chính hãng nào của Yamaha hay Honda.

Bài viết của chàng trai đăng tải đã nhận vô số bình luận và nhiều cư dân mạng cho rằng thanh niên đem Ex 150 đi bảo dưỡng đã bị thuốc, bên cạnh đó nhiều bình luận cho rằng anh chàng đã quá ‘ngáo ngơ’ khi bị nâng giá tiền mà chưa hỏi giá trước tại cửa hàng

Dù biết chăm sóc bảo dưỡng xe, nâng cấp cho xe là điều chính đáng nhưng với giá của cửa hàng trên nâng như thế này thật sự quá cao cho những ai muốn đi bảo dưỡng xe và thay phụ tùng linh kiện cho xế cưng của mình.

Trường hợp trên cũng là bài học cho những ai đưa xe đi bảo dưỡng phải yêu cầu nhận báo giá của cửa hàng trước khi đưa xe vào bảo hành và sửa chữa nhất là đối với các cửa hàng tư nhân bên ngoài không phải là cả cửa hàng chính hãng ủy quyền của các thương hiệu xe như Yamaha hay Honda….Hoặc nếu cảm thấy giá cao so với yêu cầu thì Anh em nên tìm cách lựa chọn cửa hàng khác để sửa chửa tránh trường hợp mất tiền oan như thanh niên trên .