Đề xuất lập chốt “KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN”…Gần quán nhậu? – Làng xe

Đề xuất lập chốt “KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN”…Gần quán nhậu?

Phát biểu mở đầu phiên thảo luận, đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) bảy tỏ sự đồng tình của cử tri, cũng như đại biểu đến sự chỉ đạo của Chính phủ đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Bà cho hay cả nước đang bước vào giai đoạn mới, dồn toàn lực vào phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch. Sự ảnh hưởng của dịch đến nền kinh tế nước ta trong những tháng đầu năm có thể thấy rõ, đặc biệt là sự đình trệ của các hoạt động ăn uống, thương mại, dịch vụ, giải trí…

Nhưng gần đây, vị đại biểu cho rằng sau giãn cách xã hội, tình trạng người dân tham gia giao thông, uống rượu bia có chiều hướng gia tăng. Bà đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm đặc biệt là các hành vi lái xe khi có nồng độ cồn.

“Có thể thiết lập chốt chặn gần các quán nhậu hoặc đầu các tuyến cao tốc”, nữ đại biểu đề xuất.


Bà Dung cũng đề cập đến việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ở một số tỉnh thành, trong đó bà cho rằng Long An có nhiều thế mạnh, nhưng hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu kết nối giao thông liên vùng. Chính vì vậy, người dân rất mong đợi trục giao thông động lực kết nội TP.HCM, Tiền Giang và Long An.

Xem thêm  Cao thủ không bằng tranh thủ: lễ 30/4 xe khách 38 chỗ 'nhồi nhét' gần 100 người gây bức xúc
Chinh phu xin dieu chinh muc tieu tang truong anh 4

Bà đề nghị Thủ tướng sớm quy hoạch tuyến đường này vào mạng lưới giao thông quốc gia và có chính sách hỗ trợ cho các địa phương thực hiện dự án này.