Dậy sóng với vụ mua bán lan đột biến trị giá đến 200 tỷ của đại gia Việt – Làng xe

Dậy sóng với vụ mua bán lan đột biến trị giá đến 200 tỷ của đại gia Việt

Nếu thông tin này chính xác thì đây có lẽ là phi vụ chuyển nhượng lan đột biến có giá trị và quy mô lớn nhất từ đầu năm 2020 cho đến nay.

Cộng đồng yêu thích lan đột biến từng xôn xao trước những vụ chuyển nhượng chậu 5 cánh trắng Bảo Duy hay Bướm đại ngàn có giá trị từ vài tỷ lên đến cả trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên sau một thời gian thị trường im hơi lặng tiếng thì mới đây, màn giao dịch dàn lan được cho là trị giá 200 tỷ đồng đã khiến không ít người sửng sốt.

Một chậu lan Pleiku có giá trị cao của người chơi lan lâu năm. (Ảnh: Đ.B.D)

Khoảng 14 chậu lan quý đáng giá cả gia tài

Một nhà vườn tại Hòa Bình mới đây đã đăng tải đoạn livestream trực tiếp buổi chuyển nhượng những chậu lan quý và thu hút rất đông người xem. Trong đó đều là những cái tên nổi tiếng của làng lan đột biến như 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng cờ đỏ, 5 cánh trắng đại cát…

Sự kiện chuyển nhượng lan có rất đông người tham dự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, nhà vườn không tiết lộ trực tiếp giá trị của khoảng 14 chậu lan này. Song theo một người chơi lan nổi tiếng trong giới thì giá trị của dàn lan quý có thể lên đến 200 tỷ đồng. Mặc dù vẫn còn những ý kiến nghi ngại cho rằng giá của các chậu lan đã bị thổi phồng lên nhưng cũng có nhiều lời chúc mừng gửi đến nhà vườn vì thực hiện thành công màn giao dịch “khủng”.

Xem thêm  Anh chàng Grabbike gây sốt cộng đồng mạng khi cho cô gái trẻ mượn bờ vai trong đêm đông lạnh giá

Nếu đem so với những gốc lan từng được chuyển nhượng trước đây thì mức giá 200 tỷ đồng cho 14 chậu lan quý là hoàn toàn có thể đạt được. Nếu thông tin này là đúng thì đây sẽ là phi vụ chuyển nhượng lan đột biến quy mô nhất được biết đến.

Có ý kiến cho rằng những gốc lan này đều chưa ra hoa nên rất khó xác định giá trị thực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo mua lan quý

Những chậu lan đột biến xinh đẹp có sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Tuy nhiên chơi lan, đặc biệt là lan đột biến lại cần có kiến thức và hiểu biết nhất định.

Thời gian qua đã ghi nhận không ít những trường hợp người chơi lan bị lừa, chiếm đoạt tiền tỷ. Cơ quan chức năng đã phải lên tiếng cảnh báo người chơi lan cần cẩn thận trong những giao dịch lớn như trên.

Bông hoa của cây lan đột biến mẹ có tên gọi Bướm đại ngàn giá trị lên đến 100 tỷ đồng. (Ảnh: C.T)

Chẳng hạn như anh N.Q.D từng bị lừa mua gốc lan đột biến HO với giá 303 triệu đồng. Tuy nhiên chậu lan này chỉ có một thân lan thuộc loại HO, còn lại là lan phi điệp tím có giá trị thấp được dán keo 502 vào. Kẻ bán lan đầu tháng 12 này cũng đã bị bắt và khởi tố hình sự với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm  Anh chàng Grabbike gây sốt cộng đồng mạng khi cho cô gái trẻ mượn bờ vai trong đêm đông lạnh giá

Chơi lan là thú vui tao nhã nhưng cũng đầy xa xỉ hiện đang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để tránh rủi ro, tốt nhất nên tìm những nhà vườn uy tín và xem xét kĩ loại cây định mua trước khi thực hiện giao dịch.