Dàn Exciter đẹp ngoài sức tưởng tượng của Biker Việt quy tụ tại Long An – Làng xe

Dàn Exciter đẹp ngoài sức tưởng tượng của Biker Việt quy tụ tại Long An

Phần lớn các xe Exciter có mặt tại sự kiện đều được độ theo phong cách môtô phân khối lớn, tuy nhiên vẫn có những bản độ theo kiểu xe đua drag.

Cuối tuần qua, cuộc thi độ xe được tổ chức tại Long An quy tụ hàng trăm chiếc Exciter độ từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Cần Thơ, TP.HCM, Bình Dương… Bên cạnh những chiếc Exciter 150 thế hệ mới nhất, sự kiện này cũng có sự xuất hiện của dòng xe Exciter 135.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nên được rất nhiều người chơi xe độ hưởng ứng. Có thể thấy phong cách độ được nhiều người thực hiện nhất là nâng cấp dàn chân (hệ thống treo, phanh, lốp, mâm và gấp xe) tương tự những chiếc môtô phân khối lớn.

Những món đồ độ quen thuộc như kẹp phanh Brembo hay giảm xóc Ohlins dễ dàng được bắt gặp trên những chiếc Exciter tham gia cuộc thi này. Chỉ tính riêng phụ kiện ở dàn chân, chủ nhân của những chiếc xe độ này phải bỏ ra số tiền không dưới 50 triệu đồng.

Chiếc Exciter 135 được tháo gỡ ốp đầu đèn nguyên bản, thay vào đó là bộ ghi đông trần nối thẳng xuống giảm xóc trước. Đèn chiếu sáng chính được chủ nhân nâng cấp bằng một bóng LED trợ sáng dạng gương cầu lồi.

Xem thêm  Yamaha Factor 2022 trình làng với mức giá từ 46 triệu tại Brazil

Một mẫu xe khác sử dụng ốp đầu đèn của dòng xe Yamaha NVX, phong cách độ này đang rất thịnh hành hiện nay. Phần ốp phía dưới được tạo hình lại trông góc cạnh hơn với các lỗ hút gió đặt đối xứng.

Quây gió 2 bên cũng là chi tiết được người chơi quan tâm và thay đổi nhiều nhất. So với quây gió nguyên bản, thiết kế của quây gió mới trông mạnh mẽ và độc đáo hơn nhờ được bổ sung thêm các chi tiết như cánh gió, khe thoát gió to bản…

Trái ngược với phong cách độ giống môtô phân khối lớn, nhiều chiếc xe được chủ nhân nâng cấp theo hướng một chiếc xe đua drag. Phong cách chung của dòng xe đua drag là ghi đông được hạ thấp, gắp sau dài và lốp xe nhỏ, những thay đổi này giúp chiếc xe tăng tốc tốt hơn khi chạy trên đường thẳng.

Ốp lốc máy trong suốt cũng là một nâng cấp không thể không nhắc đến trên những chiếc xe độ. Thiết kế này cho phép người nhìn có thể thấy được bộ ly hợp hoạt động khi xe được nổ máy.

Xem thêm  Benelli ra mắt dòng xe điện hoàn toàn mới nhưng nhìn giá thì 'ối giồi ôi'

Bên cạnh những mẫu xe được độ công phu, nhiều xe tham gia cuộc thi vẫn được giữ nguyên kiểu dáng và chỉ được nâng cấp trang bị như tay phanh, gương chiếu hậu…

Ngày nay, thú chơi độ xe dần phát triển và thịnh hành hơn nhờ thị trường đồ độ ngày càng đa dạng. Một cá nhân tham gia cuộc thi độ xe này cho biết thời gian để hoàn thành một bản độ khó có thể nói chính xác vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đợi hàng từ nước ngoài mang về, vấn đề tài chính…

Nguồn:https://zingnews.vn/dan-xe-yamaha-exciter-do-doc-dao-quy-tu-tai-long-an-post1145995.html