Cụ ông 87 tuổi chờ đợi hơn 60 năm để sở hữu “Chevrolet Corvette” trong mơ – Làng xe

Cụ ông 87 tuổi chờ đợi hơn 60 năm để sở hữu “Chevrolet Corvette” trong mơ

Nếu như bạn không tin vào niềm yêu thích xe hơi thì có thể bạn đã sai khi mới đây một người đàn ông năm nay đã 87 tuổi nhưng đã tự lái xe đi qua 65 quốc gia trên toàn thế giới, và chờ đợi hơn 60 năm để mua chiếc xe trong mơ của mình.

Nếu như bạn đang mơ hồ và không tin về tình yêu xe bất diệt thì một cụ ông năm nay đã 87 tuổi sẽ cho bạn biết thế nào là tình yêu đối với xe hơi. Cụ ông Vern Eden 87 tuổi là minh chứng tiêu biểu của điều này khi ông ấy là chủ nhân tự hào của một chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 hoàn toàn mới. Là một cư dân của Valleyford, tiểu bang Washington, Mỹ, và là tài xế xe tải trong suốt 44 năm,  Eden có không ít kiến thức về xe. Ở tuổi 15, ông ấy và người anh trai đã nhảy lên một chiếc Chevrolet 1940 và thực hiện một chuyến đi dài tới Mexico rồi quay lại mà không xảy ra một vấn đề gì.

Cụ ông Vern Eden bên cạnh chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 hoàn toàn mới dù năm nay là 87 tuổi

Được biết, ông Vern Eden đã tự lái xe đi qua 65 quốc gia, bao gồm cả những nước ở Châu Á, ông cho biết kể cả ở những quốc gia cho thuê xe máy giá chỉ 5 USD/ ngày nhưng theo ông cách tốt nhất để ngắm nhìn thế giới là tự mình lái xe. Cụ thể: “Cách tốt nhất để nhìn ngắm thế giới là thuê một chiếc xe và tự lái nó. Chuyện đó rất vui! Anh có thể dừng khi mình muốn, thấy những gì mình muốn. Tôi đã lái hơn 10.000 km ở châu Âu” Ông Vern Eden cho biết.

Xem thêm  VinFast Lux SA2.0 “biến dạng” sau va chạm kinh hoàng với bán tải Chevrolet ở Quảng Ninh

Được biết, ông Eden đã phải chờ đợi đến 60 năm để sở hữu chiếc xe trong mơ của mình. Đối với chiếc Corvette màu đỏ mới của mình, ông đã đặt hàng tại đại lý Chevrolet địa phương từ cách đây một năm rưỡi. Kế hoạch ban đầu là đi du lịch đến Bowling Green, Kentucky với con trai và cháu trai của mình và lái nó về nhà trên hành trình xuyên quốc gia, nhưng phương án này đã bị loại bỏ khi Eden biết rằng họ không cho phép vào tham quan nhà máy.

Ông Eden bên cạnh chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 mơ ước ở tuổi 87

Khi được đặt câu hỏi về việc tại sao lại thích Chevrolet thì ông Eden cho biết, “Cuối cùng họ đã làm đúng với chiếc xe này. Tôi không thích cách họ cân bằng trước đây – nặng về phần đầu xe”. Nói một cách khác, Eden đã nhẫn nại chờ đợi một thiết kế động cơ đặt giữa suốt bao nhiêu năm qua. Tuy nhiên, một lý do quan trọng khác khiến ông quyết định mua lúc này: sự phổ biến của công nghệ chạy điện. Eden sợ rằng đây sẽ là mẫu Corvette sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng trước khi General Motors chuyển sang công nghệ điện hoàn toàn. Tương tự nhiều người mê xe truyền thống, Eden không thật sự hứng thú với một mẫu Corvette chạy điện thuần thúy. “Điều đó sẽ giống như một người thổi kèn và không có âm thanh nào phát ra”, ông nói.

Xem thêm  Tròn 1 năm tin đồn Lamborghini Centenario Roadster về nước...Liệu có cơ hội về Việt Nam ?

Lý do khiến ông tậu Corvette là theo ông có thể trong thời gian tới toàn bộ xe hơi sẽ được chạy bằng điện thuần túy

Bất chấp tuổi cao, Eden vẫn có xăng chạy trong huyết quản và tốc độ trong tim. Ông lão 87 tuổi này hoàn toàn có ý định chạy tốc độ cao nhất bằng chiếc Corvette mới nhưng hiện đang có một điều ngăn cảnh ông ấy: “Tôi chỉ cần tìm một địa điểm thích hợp”.