Đại Lý Việt chào bán Ares S Project siêu xe Hypercar nhưng có giá như Supercar – Làng xe

Đại Lý Việt chào bán Ares S Project siêu xe Hypercar nhưng có giá như Supercar

Ares S Project là một mẫu siêu xe không mấy nổi tiếng, mẫu siêu xe này chỉ được sản xuất giới hạn 24 chiếc. Xe sử dụng động cơ của siêu xe giá rẻ Chevrolet Corvette C8 cùng với đó là những chi tiết được “ăn cắp” từ Ferrari hay Lamborghini.

Một người chuyên mua bán xe trong nước vừa đăng tải những hình ảnh về mẫu siêu xe hàng hiếm Ares S Project. Siêu xe Ares S Project là một cái tên khá xa lạ với nhiều người. Gía của siêu xe này theo người đăng chia sẻ sẽ rẻ như một mẫu “supercar” dù nó là một chiếc “hypercar”.

Tới từ nước Ý, Ares Design vốn được biết đến với vai trò là một hãng chế tác thân xe thường xuyên “chế cháo” những chiếc Ferrari hay Lamborghini với cảm hứng từ các siêu xe trong quá khứ. Những kinh nghiệm từ việc “đổi vỏ” cho những mẫu xe lừng danh này đã khiến Ares Design tự tin để phát triển các dự án lớn hơn.

Theo đó, Ares S Project hiện đang sử dụng động cơ V8 dung tích 6.2 lít của Corvette, nhưng được độ lại để sản sinh 705 mã lực tại tua máy 6.450 vòng/phút, và 969 Nm. Dù sở hữu vẻ ngoài như “hypercar” nhưng sử dụng “động cơ giá rẻ” nên mẫu xe này có giá như “supercar”.

Ngoài động cơ được bê nguyên từ Chevrolet Corvette C8, Ares S Project còn vay mượn khá nhiều các chi tiết từ chiếc Lamborghini Huracan nhưng khoác lên mình bộ thân vỏ đặc biệt thể hiện tri ân tới De Tomaso Panther.

Về động cơ, Ares S Project một siêu xe bóng bẩy với thân vỏ làm riêng dựa trên khung gầm nhôm từ C8 Corvette. Nó cũng tận dụng luôn động cơ V8 dung tích 6.2 lít của Corvette, nhưng được độ lại để sản sinh 705 mã lực tại tua máy 6.450 vòng/phút, và 969 Nm mô-men xoắn cực đại tại tua máy 5.150 vòng/phút, và có thể đạt tua máy tốc đa 9.000 vòng/phút. Phối hợp với động cơ độ là một hộp số ly hợp kép 8 cấp cũng của C8 Corvette.

Bahar là CEO của Ares Design vẫn khá kín tiếng về cách thức đạt được những con số phi thường như vậy mà không sử dụng tăng áp hay siêu nạp: “Đó vẫn là bí mật giữa chúng tôi và các nhà cung ứng ở Mỹ. Tuy nhiên, động cơ đạt điều đó bằng các sửa đổi cơ khí, bạn không thể thực hiện việc này thông qua phần mềm. Âm thanh nó tạo ra lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua F1 với động cơ V10, âm sắc rất cao”. Nói chung về chiếc xe, Bahar cho biết Ares đã thiết kế S Project trở thành một siêu xe thuần chất.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn trên S Project chắc chắn sẽ là thiết kế, khi nó trông không giống bất cứ thứ gì khác trên đường. Phần đầu xe cực kỳ thấp và “lọt thỏm” trong những vòm bánh khổng lồ.

Ares Design có kế hoạch chỉ chế tạo 24 chiếc S Project trong vòng 2 năm. Mỗi chiếc sẽ có giá tới 500.000 euro (tương đương 13,7 tỷ đồng). Bên cạnh đó, họ sẽ làm nhiều phiên bản S Project về sau này, cùng với hai mẫu xe thể thao “giá mềm” khác dựa trên Corvette C8.