Đại gia Việt đầu tiên sở hữu siêu phẩm thế kỷ Ferrari Laferrari – Làng xe

Đại gia Việt đầu tiên sở hữu siêu phẩm thế kỷ Ferrari Laferrari

Một doanh nhân gốc Việt tại Mỹ sở hữu dàn siêu xe đầy đủ các thương hiệu Ferrari, McLaren, Porsche, Rolls-Royce nhưng đáng chú ý là 4 chiếc hypercar hàng hiếm.

Trong video mới nhất của mình, Tyler Ngo đã hé lộ bộ sưu tập hypercar hàng hiếm của một doanh nhân gốc Việt. Cụ thể, doanh nhân này tên Hiệp, đang sinh sống tại California. 

Doanh nhân này sở hữu 4 chiếc hypercar thì có 3 chiếc đình đám, gồm McLaren P1, Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder. Bộ 3 này cùng ra mắt vào năm 2013 và thuộc thế hệ hypercar hybrid đầu tiên trên thế giới. 

Chiếc McLaren P1 được bao phủ bởi màu đen do phần thân được làm hoàn toàn từ carbon. P1 có phần đầu xe khá tương đồng với đàn em 650S nhưng có phần nổi bật hơn.

Cung cấp sức mạnh cho McLaren P1 là động cơ tăng áp kép V8 3.8L kết hợp cùng bộ motor điện phụ trợ, cho ra tổng công suất 916 mã lực và mô men xoắn 900 Nm. Hiện tại, chiếc P1 thường đã qua sử dụng có giá khoảng 1,5 triệu USD. Với phần thân bằng carbon, giá trị chiếc P1 của doanh nhân gốc Việt có giá đồn đoán từ 2,5 triệu USD đến 2,9 triệu USD.

Xem thêm  Siêu xe triệu người mê Ferrari Laferrari được đồn đoán là đang chuẩn bị về Việt Nam

Siêu xe đáng chú ý nhất trong garage này là chiếc LaFerrari. Theo chia sẻ của chủ xe, anh mua chiếc LaFerrari này cách đây 3 tháng với giá 3,2 triệu USD. Đây được xem là mức giá khá hời vì trên thị trường hiện nay, chiếc LaFerrari có giá sàn khoảng 3,5 triệu USD và giá trị sẽ càng cao nếu đời xe càng mới hoặc ODO thấp.

Sức mạnh của LaFerrari đến từ khối động cơ V12 6.3L, sản sinh công suất 788 mã lực và một động cơ điện công suất 161 mã lực. Khi kết hợp, hệ động cơ hybrid này cho ra tổng công suất lên tới 949 mã lực.

Tương tự LaFerrari, chiếc 918 Spyder của đại gia này cũng mang ngoại thất đỏ nổi bật. Để đóng/mở mui của 918 Spyder, người lái cần thực hiện thủ công mà không có sự giúp đỡ của hệ thống tự động. Để tối ưu hiệu suất, nhiều mẫu siêu xe mui trần được lược bỏ đi hệ thống đóng/mở mui để giảm cân nặng.

Ngoài ra, đại gia này còn sở hữu chiếc McLaren Senna, Porsche 911 GT3 RS, 911 GT2 RS và Rolls-Royce Ghost. Theo tiết lộ của đại gia này, mỗi ngày đi làm anh sẽ lái một chiếc khác nhau.

Xem thêm  Lamborghini Sian Coupe chỉ 63 chiếc trên toàn thế giới sắp về Việt Nam