Đại gia sở hữu Rolls-Royce độc nhất thế giới bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng – Làng xe

Đại gia sở hữu Rolls-Royce độc nhất thế giới bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng

Đại gia Lê Thanh Thản 1 trong những đại gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam và là người nắm giữ chuỗi khách sạn Mường Thanh – Hệ thống khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Nam Á với gần 60 khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

Vừa mới đây Công an TP.Hà Nội đã kết thúc vụ án lừa dối khách hàng gây hậu quả nghiêm trọng trong dự án CT6 Kiến Hưng,Phường Kiến Hưng,quận Hà Đông – Hà Nội.

Sau hơn 1 năm rưỡi kể từ lúc bắt đầu khởi tố vụ án cho đến nay,cơ quan cảnh sát điều tra đã chính thức chuyển giao hồ sơ vụ án cùng kết luận điều tra sang Viện KSND và đề nghị truy tố bị can Lê Thanh Thản.Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Ông Thản bị đề nghị truy tố về tội Lừa dối khách hàng theo khoản 2, Điều 198, BLHS năm 2015.

Trong cùng vụ án, Cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố 6 cán bộ về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng vì có liên quan đến sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản. Trong đó có các bị can Nguyễn Duy Uyển – Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân – nguyên Phó Chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông và Mai Quang Bài – cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông và 3 người khác.

Trước thời điểm dính vào những chuyện lùm xùm này,ông Lê Thanh Thản được nhiều người gọi là đại gia hút điếu cày đi Rolls-Royce.Ông là 1 trong số ít những đại gia bất động sản thành công nhất Việt Nam khi đánh trúng vào phân khúc nhà giá rẻ cùng hệ thống khách sạn lớn nhất Việt Nam.

Cũng như mọi tỷ phú trên thế giới,ông Thản rất quan tâm đến vấn đề đi lại và sự an toàn của mình nên trong Garage đã từng có mặt của đến 4 chiếc Rolls-Royce.Vị đại gia này cũng từng chia sẽ rằng “Sở thích của tôi là đi Rolls-Royce và hút thuốc lào” đó là lý do mà trên mỗi chiếc xe của ông đều có 1 chiếc điếu cày.

Trong số Rolls-Royce mà ông sở hữu thì nổi bật nhất có thể kể đến đó là chiếc Phantom Mặt trời Phương Đông.Chiếc xe hạng sang này được ông mua với giá tầm 43 tỷ đồng vào năm 2014.

Rolls-Royce Phantom Mặt Trời Phương Đông là phiên bản độc bản chĩ sản suất duy nhất 1 chiếc trên toàn cầu nên giá trị của nó là không thể đong đếm được.

Điểm khác biệt của chiếc Phantom Mặt Trời Phương Đông đó chính là khoang nội thất được phủ 1 lớp da bò 2 năm tuổi và thảm lông cừu,phần tựa đầu có logo được thêu thủ công bởi 2 nghệ nhân thêu chuyên nghiệp và tốn khoảng 100 giờ đồng hồ để hoàn thiện và mất đến 5 tháng để hoàn thành tất cả chi tiết làm thủ công trong nội thất xe.

Bên cạnh chiếc Phantom Mặt trời phương Đông, giới thạo tin cũng cho rằng vị đại gia “điếu cày” còn sở hữu 3 chiếc Rolls-Royce khác gồm Rolls-Royce Cullinan, Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Phantom. Trong đó, Rolls-Royce Cullinan được cho là chiếc xe mới nhất ông Thản mới tậu, thông tin này gây xôn xao trong giới đam mê xe sang từ hồi tháng 5 vừa qua.