Đà nẵng áp dụng вíện pháp mạnh hơn chỉ thị 16 từ 18h ngàч 31/7 – Làng xe

Đà nẵng áp dụng вíện pháp mạnh hơn chỉ thị 16 từ 18h ngàч 31/7

Thành ủy Đà Nẵng đánh giá dịch COVID-19 ở mức độ nguy cơ rất cao, yêu cầu áp dụng biện pháp mạnh hơn các biện pháp phòng chống dịch của Chỉ thị 16 từ 18h ngày 31/7.

Chiều 30/7, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ban hành nghị quyết tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, ở mức nguy cơ rất cao, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội và mọi mặt của đời sống.

Thời gian qua Đà Nẵng đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, triển khai quyết liệt.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện bộc lộ những hạn chế: một bộ phận không nhỏ người dân, cán bộ, đảng viên vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; công tác  kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm chưa nghiêm…

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu thực hiện mạnh hơn, cao hơn các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 nhằm đảm bảo phong tỏa, giãn cách và cách ly trên địa bàn.

Xem thêm  cнủ nнân ѕạp raυ тìnн ngнĩa "мιnн râυ" вức хúc lên тιếng về lιveѕтreaм của вà pнương нằng

Ngoài ra, các đơn vị cần vận dụng quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, các lực lượng chức năng, địa phương, đơn vị từ thành phố đến cơ sở đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, khắc phục tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”.

Tiếp tục tổ chức triển khai khẩn trương, có hiệu quả kế hoạch xét nghiệm diện rộng trên toàn địa bàn thành phố, đa dạng các hình thức xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh ở các khu dân cư, hộ gia đình, trong các doanh nghiệp để phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng; Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tập trung và hướng dẫn thí điểm áp dụng cách ly F1 tại nhà.

Bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là ở khu phong tỏa, cách ly, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; nắm chắc tình hình, xử lý nhanh, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn; xem xét trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, các cơ quan, địa phương nếu để xảy ra những tình trạng này.

Xem thêm  Trúng thưởng căn hộ trị giá 1,4 triệu USD khi đi tiêm vắc xin