Cục đăng kiểm sẽ vào cuộc khi người dùng phản ánh về xe Vinfast – Làng xe

Cục đăng kiểm sẽ vào cuộc khi người dùng phản ánh về xe Vinfast

Những ngày gần đây liên tục các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mẫu xe xe Vinfast khiến không chỉ cộng đồng chơi xe mà cả truyền thông báo chí cũng phải vào cuộc vì 1 số tin đồn thất thiệt về chất lượng xe Vinfast.

Liên tục các vụ tai nạn giao thông xảy ra với Vinfast và hầu hết đều bị gãy lệch bánh trước mà trước đây chưa từng xảy ra đã gây xôn xao dư luận trong nước dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về vấn đề chất lượng và đồ bền kỹ thuật của xe.

Chiếc VinFast Fadil bị gãy bánh ở cầu Bến Thủy và hiện trường.

Khởi điểm của vụ việc là vào ngày 22/2/2021 1 tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về 1 chiếc Vinfast Fadil bị rơi bánh trước trên cầu Bến Thủy (Vinh,Nghệ An) khiến cộng đồng xe bất ngờ.Theo nhiều nhân chứng tại hiện trường cho hay do xe va vào dải phân cách trên đường nên bánh trước bị rơi ra chứ không phải do tự nhiên đang chạy mà bánh xe lại bất ngờ rơi ra như 1 số nguồn tin khác cho hay.

Vụ việc còn đang khá nóng thì bất ngờ tối hôm đó mạng xã hội lại xuất hiện 1 chiếc Vinfast Lux A2.0 gặp tai nạn trên đường Bạch Đằng TP.Hồ Chí Minh và cũng bị rơi bánh trước khiến sự việc càng thêm nóng.

Xem thêm  Vinfast giảm giá đến 97 triệu đồng cho bộ đôi A2.0 và SA2.0

Trước đó, vào tối ngày 16/2 cũng ở TPHCM, một chiếc Lux A2.0 tông phải dải phân cách bê-tông trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), khiến bánh trước cũng không còn ở vị trí nguyên bản.

Hai chiếc VinFast Lux A2.0 bị gãy bánh ở TPHCM.

Chưa có thông tin về chủ nhân của những chiếc xe kể trên cũng như chưa có phát ngôn chính thức nào của hãng xe được đưa ra.

Qua trao đổi với báo “Tiền Phong” 1 đại diện của Cục Đăng Kiểm cho hay cơ quan hiện nay vẫn chưa nhận được phản ánh nào của người dân về các vụ việc nêu trên.

Đồng thời, vị đại diện này cũng bổ sung về trách nhiệm của Cục Đăng kiểm là điều tra vấn đề liên quan đến kỹ thuật của xe, không liên quan đến lỗi của người lái: “Trong trường hợp khách hàng tự điều khiển không đúng, va quyệt gây hư hỏng thì chúng tôi không thể trả lời được”.

Ông giải thích: “Vì nếu nguyên nhân xảy ra do lỗi kỹ thuật, chất lượng không đảm bảo gây gãy trục thì mới thuộc phạm vi để các cơ quan, bộ phận chuyên môn vào cuộc nhằm xác minh, tìm hiểu nguyên nhân và trách nhiệm”.

Xem thêm  Mercedes-Benz hỏng nặng đầu xe khi tông vào trụ bê tông...dân mạng gay gắt gọi tên VinFast ?

Cuối cùng, vị đại diện cũng khẳng định cơ quan Đăng kiểm chắc chắn sẽ vào cuộc để điều tra nguyên nhân về kỹ thuật của bất kỳ chiếc xe nào nhưng phải có phản ánh chính thức từ người tiêu dùng.