ᴄsɢᴛ ʜỗ ᴛʀợ ʜᴀ̀ɴɢ ɴɢʜɪ̀ɴ ʟɪ́ᴛ xăɴɢ; ᴘʜáᴛ đồ ăɴ, ɴướᴄ ᴜốɴɢ ᴄʜᴏ ɴɢườɪ ᴅâɴ ᴠề ǫᴜê ǫᴜᴀ địᴀ ʙàɴ – Làng xe

ᴄsɢᴛ ʜỗ ᴛʀợ ʜᴀ̀ɴɢ ɴɢʜɪ̀ɴ ʟɪ́ᴛ xăɴɢ; ᴘʜáᴛ đồ ăɴ, ɴướᴄ ᴜốɴɢ ᴄʜᴏ ɴɢườɪ ᴅâɴ ᴠề ǫᴜê ǫᴜᴀ địᴀ ʙàɴ

Trong những ngày này, người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam tiếp tục đổ về Tây Nguyên, theo quốc lộ 14. Khi đến điểm kiểm soát dịch cầu 110 – giáp ranh tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai, họ bất ngờ nhận được xăng, thực phẩm và nước uống miễn phí để tiếp tục cuộc hành trình.

Theo đó, khi người dân đi về các tỉnh Tây Nguyên thì phải dừng lại chốt kiểm soát này để khai báo y tế cũng như thực hiện các thủ tục về phòng chống dịch theo quy định.

Nhằm hỗ trợ những người dân từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam về quê, lực lượng CSGT tỉnh Gia Lai đã phát xăng, xôi, nước uống miễn phí, đồng thời dẫn đường cho người dân về Kon Tum.

Sau đó, cảnh sát sẽ điều phương tiện hỗ trợ dẫn đường cho họ đến khu vực chốt giáp tỉnh Kon Tum.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bình xăng 1,5 lít được chuẩn bị sẵn. Khi đoàn xe đến chốt, khai báo y tế xong lực lượng cảnh sát sẽ phát miễn phí.

Ngoài ra, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị nhiều suất thức ăn để phát kèm cho người đi đường.

Xem thêm  Thuỷ Tiên lên tiếng đáp trả tin đồn 'mập mờ' khi đi từ thiện ở Quảng Ngãi

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết việc này nhằm hỗ trợ người dân về quê, đồng thời xem xét tình hình thực tế tại các chốt. Việc này dự kiến sẽ tiếp tục nếu người dân từ các tỉnh về nhiều trong những ngày tới.

Trong hôm nay (26-7), đã có khoảng 400 trường hợp được hỗ trợ miễn phí xăng, xôi, bánh chưng và nước uống

Hiện Gia Lai đã đón hơn 200 người từ TP.HCM và Bình Dương về quê để cách ly theo quy định. Những người này phần lớn có hoàn cảnh khó khăn, người già và trẻ em.

Trước đó, cảnh sát các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước cũng hỗ trợ nhiều đoàn người từ các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê. Đồng thời CSGT đã hỗ trợ bánh mì, nước uống và điều xe dẫn đường cho đoàn người với chiều dài hàng trăm km…

Xem thêm  [clιp]: cụ ông dùng тнẻ"cựυ cнιến вιnн"cнống đốι lực lượng cнức năng đòι vượт cнốт ĸιểм dịcн