SSC Tuatara tan nát sau khi cố gắng phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới – Làng xe

SSC Tuatara tan nát sau khi cố gắng phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới

Sau khi cố gắng phá vỡ kỷ lục về tốc độ, Siêu xe nhanh nhất thế giới SSC Tuatara gặp va chạm trong quá trình thử nghiệm khiến xe này toang hoang.

Siêu xe Mỹ này sử dụng động cơ v8 5.9L tăng áp kép, công suất 1750 mã lực và được biết đến là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch về tốc độ. Khởi đầu xe là ngày ra mắt chính thức với video phát vỡ kỷ lục tốc độ ở 508 km/h nhưng bị cư dân mạng mổ xẻ và phát hiện video là hàng fa-ke.

Sau khi bị bóc phốt, hãng xe này đã tổ chức lại 2 lần chạy thử với kết quả là 455,2 km/h với hành trình ngược và xuôi gió. Qua đó chính thức phá vỡ kỷ lục về tốc độ. Một phần Bugatti đã an phận với tốc độ 300+ của mình, và đã đẩy Koenigsegg Agera RS xuống vị trí thứ 2, trước đó đã nắm giữ vị trí này khá lâu.

Mặc dù vô địch với kết quả thử nghiệm nhưng vì video pha-ke trước đó nên họ vẫn nhận vô vàn lời chỉ trích, mỉa mai vì tốc độ. Để thấy tốc độ hiện tại của thế giới xe là như thế nào, các hãng ra sức tranh đua lực lượng, công nghệ để trở thành nhà sản xuất xe top 1. Hi vọng trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy nhiều kỷ lục được phá vỡ hơn nữa.