[Clip]Voxan Wattman Mẫu Moto điện phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới với 456km/h – Làng xe

[Clip]Voxan Wattman Mẫu Moto điện phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới với 456km/h

Voxan Wattman mẫu xe điện vừa ra mắt 1 năm đã phá vỡ kỷ lục của chính mình nhờ 1 loạt nâng cấp hợp lý.

Cách đây 1 năm nhà vô địch Max Biaggi đã lập kỷ lục moto điện nhanh nhất thế giới cùng mẫu xe Voxan Wattman với tốc độ 408km/h và lần này anh đã phá vỡ kỷ lục bản thân khi lần nữa cầm lái chiếc Voxan Wattman chạy với vận tốc 456km/h.

Được biết kỷ lục mới được thiết lập tại cơ sở phóng và hạ cánh thuộc trung tâm vũ trụ Kennedy vào ngày 22/11/2021.Siêu moto điện Voxan đã lập kỷ lục tốc độ mới ở phân hạng moto điện dưới 300kg,đạt vận tốc cụ thể là 283,182 dặm/giờ tương đương khoảng 455,737km/h do tay đua Max Biaggi cầm lái.

Video Voxan Wattman và tay đua Max Biaggi lập kỷ lục tốc độ xe mô tô điện mới

Tốc độ của chiếc Voxan Wattman được đánh giá từ lúc bắt đầu chạy qua mốc 1 km theo các hướng ngược nhau trong khoảng thời gian 2 giờ, theo quy định của Fédération Internationale de Motocyclisme (Liên đoàn Mô tô Quốc tế). Tốc độ cuối cùng được tính thành kỷ lục là tốc độ trung bình của hai tốc độ có được trong hai lần chạy này.

Cách đó 1 ngày phiên bản Voxan Wattman không tin gọn được thử nghiệm trên đường đua và đã phá vỡ 1 kỷ lục khác khi chiếc xe đạt tốc độ 229,675 dặm/giờ tương đương 369,626km/h ở phân hạng moto điện không tinh gọc dưới 300kg.

Max Biaggi và chiếc Voxan Wattman đã đạt tốc độ trung bình 455,737 km/h

Tính đến thời điểm hiện tại chiếc Voxan Wattman đã phá vỡ 21 kỷ lục tốc độ tính từ ngày 18 – 23/11/2021.Kết quả này là nhờ vào loạt nâng cấp hợp lý dành cho mẫu xe. Thiết kế bộ pin nâng cấp của nó (cả mặt cơ học và điện) đã giúp giảm trọng lượng, và cho phép xe cạnh tranh trong phân hạng mới.

Giờ đây, chiếc mô tô siêu tốc này có công suất mạnh hơn khi sử dụng hệ truyền động Mercedes EQ Formula E, sản sinh 429 mã lực và 1.360 Nm mô-men xoắn cực đại. Chiếc Wattman mới cũng có trục cơ sởdài hơn và chiều cao yên xe tăng lên, giúp cải thiện độ ổn định và khả năng lao xuyên không khí.

Sau khi đạt được những thành tựu mới, Gildo Pastor, Chủ tịch của Tập đoàn Venturi, nói: “Trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã thành công trong việc giảm trọng lượng của chiếc mô tô, đồng thời tăng công suất và cải thiện độ ổn định của nó. Tiếp nối những kỷ lục mà chúng tôi đã thiết lập vào tháng 11 năm 2020 ở hạng ‘trên 300 kg’, 21 kỷ lục mới này là một phần thưởng tuyệt vời khác cho Tập đoàn Venturi, cho Max Biaggi, và cho các đối tác quan trọng của chúng tôi gồm Saft, Michelin, và Mercedes.”