[Clip] Youtuber mạo hiểm thay bộ bánh ‘lưỡi cưa’ 30 inch cho xe địa hình – Làng xe

[Clip] Youtuber mạo hiểm thay bộ bánh ‘lưỡi cưa’ 30 inch cho xe địa hình

Mới đây, một youtuber vừa khiến nhiều người khiếp sợ khi thay bộ bánh ‘lưỡi cưa’ đáng sợ 30 inch cho chiếc xe địa hình.

Bánh ‘lưỡi cưa’ được trang bị cho RZR Turbo

Được biết, những mẫu xe chuyên về địa hình như Polaris RZR Turbo luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi muốn chinh phục những mẫu địa hình thử thách. Và mới đây để cải thiện khả năng off-road thì một kênh YouTube là “SXSBlog.com” đã thay bộ bánh ‘lưỡi cưa’ 30 inch cho chiếc xe địa hình khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Theo đó, họ đã tự tạo nên 4 lưỡi cưa với đường kính 30 inch, lớn hơn một chút so với bộ lốp xe nguyên bản cỡ 29 inch của Polaris RZR Turbo. Các lỗ trên lưỡi cưa được khoan vừa khít với ổ trục bánh xe, và sau khi được hoàn thiện trong màu cam tươi, chúng liền được lắp lên chiếc Turbo RZR màu lam.

4 lưỡi cưa với đường kính 30 inch, lớn hơn một chút so với bộ lốp xe nguyên bản cỡ 29 inch của Polaris RZR Turbo

Từ trước đến nay, các ‘lưỡi cưa’ luôn được biết đến như là một công cụ hiệu quả để cắt mọi thứ từ gỗ đến kim loại. Mặc dù chúng cũng có thể được dùng làm một dạng vũ khí đáng sợ trong một số bộ phim kinh dị hoặc khoa học viễn tưởng, có lẽ không ai nghĩ chúng phù hợp dùng làm bánh xe cho một chiếc ATV. Dù sao đi nữa, video của “SXSBlog.com” chứng minh rằng trên đời vẫn có những người “đủ điên” đến mức lắp lưỡi cưa làm bánh xe ô tô.

Việc trang bị bánh xe lưỡi cưa đem lại quá nhiều sự nguy hiểm

Và để thử nghiệm cửa sự phát minh này, “SXSBlog.com” đã đưa chiếc xe đến một bãi đất rộng rãi phủ đầy bằng băng tuyết. Lúc đầu chiếc RZR Turbo đã không tạo đủ lực kéo trên mặt đất và không thể tiến về phía trước như mong muốn. Tuy vậy nó lại cực mạnh và có thể tạo đủ lực kéo khi đi lùi nhờ hướng răng của các lưỡi cưa.

Xem thêm  Ford GT chuẩn bị về Việt Nam với mức giá ngang ngửa Pagani của đại gia Minh Nhựa

Sau đó, chiếc xe RZR Turbo mặc dù đã được người lái trải nghiệm quen với việc điều khiển chiếc xe nhưng sức kéo của bánh xe cũng không cải thiện được bao nhiêu. Qua đoạn video rất nhiều người cho rằng bánh xe lưỡi cưa không hề phù hợp với mọi chiếc xe, bởi sự nguy hiểm nó mang lại và những công dụng của nó là không được bao nhiêu.

Đoạn video clip: