[CLIP] Ôtô điện Tesla không thể vận hành tốt tại Việt Nam vì lý do khó đỡ – Làng xe

[CLIP] Ôtô điện Tesla không thể vận hành tốt tại Việt Nam vì lý do khó đỡ

Tesla được biết đến là hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới bởi những gì nó đang sở hữu trên những chiếc ô tô điện, đặc biệt là chế độ tự lái vô cùng an toàn và hữu dụng trên những chiếc xe điện.

Hệ thống Autopilot trên Tesla không thể hoạt động tốt tại Việt Nam

Nhưng mới đây, một thông tin cho rằng Tesla sẽ không thể vận hành tốt chế độ tại Việt Nam khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ngắn cho thấy xe Tesla không thể tìm được lối đi an toàn giữa làn đường đông đúc xe máy. Sau chục giây cố gắng nhưng bất thành, xe Tesla cảnh báo người dùng “ngay lập tức cầm lái”

Chế độ tự lái của Tesla được gọi là Autopilot, đây là một hệ thống hỗ trợ tài xế tân tiến mà có thể hoạt động rất tốt trong gần như mọi tình huống, nhưng cần nói rõ hơn là các tình huống ở châu Âu và Mỹ mà thôi. Những thành phố có mật độ giao thông phức tạp như ở Đông Nam Á là một “đẳng cấp khác”.

Và cụ thể, với con số gần 5 tỷ km mà Autopilot từng lái vô cùng ấn tượng, ta có thể suy đoán là chẳng có mấy km được lái ở những đất nước như Việt Nam. Nói một cách khác, Autopilot không “sẵn sàng” để đối đầu với những thành phố ở nước ta vì vậy rất nhiều chuyên gia cho rằng Tesla sẽ không thể hữu dụng ở đất nước Việt Nam ta với mức độ giao thông dày đặc và không có một nguyên tắc, quy tắc cụ thể nào trong việc tham gia giao thông.

Xem thêm  Nghi vấn VinFast Fadil gãy “trục bánh xe” sau khi va chạm với biển báo trên đường ?

Autopilot dường như không sẵn sàng để đối đầu với những thành phố ở nước ta

Đoạn video clip bó phép của Tesla trước hệ thống giao thông Việt Nam:

Cụ thể ở trong đoạn video clip được đăng tải, mặc dù hệ thống dường như đã thực hiện tốt công việc cảm nhận những chiếc xe tay ga nhưng đôi khi, nếu bạn nhìn kỹ vào màn hình của người lái xe, chúng chạy xuyên qua nhau hoặc biến mất khỏi màn hình nhanh chóng. Chính vì vậy mà ở cuối video, Autopilot đã “bó tay” và yêu cầu tài xế tiếp quản trực tiếp.

Hệ thống dường như đã thực hiện tốt công việc cảm nhận những chiếc xe tay ga

Autopilot đã bó tay và yêu cầu tài xế tiếp quản trực tiếp

Tuy nhiên theo nhiều người, thật khó để đổ lỗi cho hệ thống bởi nó chưa sẵn sàng cho tình huống lượng lớn xe tay ga phóng xung quanh Model X ở đủ tốc độ khác nhau. Kể cả nếu Tesla này có FSD Beta, nó có lẽ cũng không làm được tốt hơn là bao.