[Clip] Tài xế Bmw M4 phanh ở tốc độ 280km/h tránh va chạm với Mazda 3 – Làng xe

[Clip] Tài xế Bmw M4 phanh ở tốc độ 280km/h tránh va chạm với Mazda 3

Mới đây, Chỉ trong khoảng 3 giây, một tài xế tại Đức đang điều khiển chiếc xe thể thao hạng sang BMW M4 đã giảm từ tốc độ 280 km/h xuống còn 130 km/h và tránh được vụ tai nạn ngay trước mắt khiến người xem không khỏi lạnh sống lưng.

Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại từ camera bên trong chiếc xe thể thao hạng sang BMW M4 quay lại. Qua đoạn video, chiếc BMW M4 đang chạy với tốc độ lên đến 174 dặm/h (khoảng 280 km/h) trên cao tốc Bundesautobahn 5 đi thành phố Frankfurt thì người lái phải phanh gấp để tránh tông vào chiếc Mazda3 lưu thông cùng chiều phía trước.

Chiếc BMW M4 lưu thông với tốc độ 280km/h trên cao tốc Bundesautobahn

Trong đoạn video, vào thời điểm tài xế chiếc BMW M4 xử lý, người điều khiển chiếc chiếc Mazda3 đã chuyển làn sang bên trái để vượt lên chiếc Ford Focus và suýt chút nữa thì gây tai nạn. Và chỉ trong thời gian khoảng 3 giây, chiếc BMW M4 đã xử lý từ việc có thể sẽ xảy ra một vụ tai nạn thảm khóc trong gang tấc khi giảm tốc độ từ 280 km/h xuống còn 87 dặm/h (khoảng 130 km/h) và đã tránh được tai nạn trong gang tấc.

Khoảnh khắc chiếc Mazda 3 chuyển làn đột ngột

Khoảnh khắc chiếc BMW M4 giảm tốc độ từ 280 km/h xuống còn 130 km/h trong vòng vỏn vẹn 3 giây

Theo nhiều người chứng kiến đoạn video clip, nhiều người cho rằng cả 3 tài xế trong sự việc này đều có lỗi. Đầu tiên là tài xế điều khiển chiếc Mazda3 khi tài xế này đã không quan sát gương chiếu hậu trước khi chuyển làn. Và theo nhiều người tài xế điều khiển chiếc Mazda3 còn chuyển làn một cách rất dứt khoát và nhanh nên có lẽ cũng chẳng kịp quan sát trước, sau.

Theo đó, nhiều người cũng cho rằng mặc dù đường cao tốc Bundesautobahn mặc dù không giới hạn tốc độ, nhưng việc di chuyển với tốc độ 280 km/h là một con số thực sự nguy hiểm bởi chỉ cần một sự cố nhỏ mà thôi, nó có thể sẽ dẫn đến một vụ va chạm không thể tưởng tượng ra với tốc độ trên.

Tuy vậy, cũng nhiều người đánh giá rất cao chiếc BMW M4. Bởi hệ thống chống bó cứng phanh ABS của nó thực sự khiến cho nhiều người phải ngã mũ thán phục trước tình huống giảm tốc đột ngột như vậy.

Đoạn video clip: