Cho rằng báo chí sᴏɪ ᴍóɪ, đại gia P. Hằng tuyên bố đóng cửa Đại Nam, ngừng cung cấp oxy miễn phí – Làng xe

Cho rằng báo chí sᴏɪ ᴍóɪ, đại gia P. Hằng tuyên bố đóng cửa Đại Nam, ngừng cung cấp oxy miễn phí

Mới đây, thông báo đóng cửa nhà máy oxy ở khu du lịch Đại Nam của CEO Nguyễn Phương Hằng khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Suốt thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của căn bệnh nguy hiểm COVID-19, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi) cùng CEO Nguyễn Phương Hằng đã không ngừng nỗ lực, chung tay giúp sức cùng cơ quan chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Ngoài việc tự nguyện trưng dụng Đại Nam làm nơi cách ly, hai người còn bỏ ra một số tiền rất lớn để sản xuất oxy miễn phí, hỗ trợ các bệnh viện cũng như nhiều đơn vị phục vụ nhân dân.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng sản xuất oxy miễn phí phục vụ người dân, chung tay cùng chính phủ phòng chống dịch COVID-19

Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân, bà Phương Hằng đã khiến cộng đồng mạng phải xôn xao, bàn tán khi đưa ra tuyên bố sẽ cho khu du lịch Đại Nam đóng cửa nhà máy oxy, tạm ngừng hoạt động sản xuất kể từ tuần sau.

Theo đó, nữ đại gia đã chia sẻ lý do cho hành vi cứng rắn này của mình, trách móc báo chí vì đã luôn ‘đi theo rình rập’ mọi động thái của mình ‘để quy chụp’, soi mói, kết tội cho bà cũng như Đại Nam.

Cụ thể, CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết:

“KÍNH GỬI QUÝ VỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Quý vị thân mến! Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021) tôi sẽ chính thức đóng cửa Đại Nam dù chưa có thông báo chỉ đạo.

Và công ty của chúng tôi TẠM NGỪNG CUNG CẤP OXY, cho nên sẽ không giải quyết bất cứ tỉnh thành nào, mong quý vị hết sức thông cảm. Vì mọi động thái chúng tôi làm đều có báo chí đi theo rình rập để quy chụp. Minh chứng là một câu chuyện quý vị đã thấy, một YouTuber Long Ngô, chỉ là khách mời vô tình phát biểu tại Đại Nam, chúng tôi đính chính ngay trên sân khấu, thế mà một số tờ báo như Thanh Niên, Tuổi Trẻ vẫn xuyên tạc dẫn dắt dư luận để quy kết tội cho chúng tôi. Tại sao chúng tôi phải làm? Nên chúng tôi phải đóng cửa Đại Nam, đóng cửa nhà máy Oxy, để toàn dân cả nước, và những lãnh đạo cao cấp ngoài TW nhìn vào xem những gì chúng tôi làm cho người dân, lo cho bao ngàn công nhân, lợi nhuận có được còn giúp cho người dân, thế mà lỡ vi phạm điều gì thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Chuyện không biến thành có, chuyện có biến thành không, sự chịu đựng nhẫn nhịn như giọt nước đã tràn ly và bể luôn cái ly. Tại sao Nguyễn Đức Hiển mạnh vậy, vì có em trai là Nhà báo – Trưởng ban Chính trị xã hội báo Tuổi trẻ và anh trai làm phóng viên báo Công an nhân dân (ấn phẩm An ninh thế giới, thuộc báo CAND). Kể cả tôi bán hết tài sản của tôi chuyển ra nước ngoài sống theo đúng luật cũng không ai làm gì tôi. Nói cho cùng cái thiệt thòi cũng thuộc về dân nghèo. 

Sức người có hạn, lòng tự trọng cũng có giới hạn. Tôi nói được làm được. Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021), Khu du lịch Đại Nam sẽ đóng cửa nhà máy Oxy, không hoạt động, đó là tuyên bố chính thức của tôi – CEO Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.”

Bà Nguyễn Phương Hằng cho dừng nhà máy sản xuất oxy vì thường xuyên bị giới báo chí soi mói, quy chụp

Sau khi tuyên bố của nữ đại gia được công khai, đông đảo cư dân mạng đã tỏ ra hết sức lo lắng, buồn bã. Nhiều người cho rằng, sau tất cả những ồn ào, đối tượng phải chịu khổ nhiều nhất dường như vẫn là dân nghèo, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc như hiện nay. Bên dưới phần bình luận, đã xuất hiện những cá nhân gửi lời động viên đồng thời mong bà Phương Hằng sẽ cân nhắc lại quyết định.

Trước đó, cũng trên trang cá nhân, CEO Nguyễn Phương Hằng cũng đã úp mở chuyện sẽ đóng cửa nhà máy oxy vì thường xuyên bị nhiều bên ‘làm hại’ đồng thời lên tiếng kêu gọi giới báo chí hãy làm việc có trách nhiệm, tôn trọng sự thật. Ngay lúc này, dân tình cũng chỉ biết chờ đợi, mong rằng những lùm xùm sẽ sớm hạ nhiệt để mọi người có thể cùng nhau đoàn kết chống lại dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống bình thường trở lại để hồi phục nền kinh tế, phát triển đất nước.