cнịυ тang вố хong, nữ ѕιnн хιnн đẹp lập тức đι cнống dịcн ở тp.нcм – Làng xe

cнịυ тang вố хong, nữ ѕιnн хιnн đẹp lập тức đι cнống dịcн ở тp.нcм

Bố qua đời chưa được 1 tháng nhưng cô nữ sinh Ngọc Thùy đã mạnh mẽ xung phong tham gia đội tình nguyện chống d.ị.ch ở TP.HCM. Mỗi lần nghe tiếng con qua điện thoại, mẹ cô không khỏi bồi hồi.

Đầu tháng 6, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số tỉnh phía Nam cũng là lúc Lê Thị Ngọc Thùy (sinh năm 2001, quê Cà Mau) nhận được tin bố qua đời vì b.ạ.o b.ệ.nh.

14 ngày về nhà lo hậu sự cho bố và thực hiện tự cách ly, Thùy nôn nao khi đọc được nhiều tin tức về d.ị.ch b.ệ.nh ở TP.HCM, nơi cô theo học Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Vì vậy, ngay khi thấy có chương trình tuyển tình nguyện viên cho Thành đoàn, Hội liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM để đi chống dịch, nữ sinh viên năm nhất nhanh chóng ghi tên ngay khi vừa hoàn thành cách ly.

“Mẹ, dịch bệnh căng thẳng thế này, con đi phụ các anh chị, cô chú nha”, Thùy nói với mẹ.

Không ngăn cản song cũng lo lắng nên người mẹ chẳng thể lên tiếng cổ vũ con gái mình. Vừa m.ấ.t chồng, nhà chỉ còn hai mẹ con, bà không muốn con gái gặp ng.uy hi.ểm.

Xem thêm  "Cười ra nước mắt" câu chuyện Č.Ĥ.ử.Ĩ của F0 dành cho bác sĩ

Ngọc Thùy tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM hơn một tháng nay.

“Cân” đủ loại công việc

Lên TP.HCM hôm trước, hôm sau, Thùy đã nhận nhiệm vụ điều phối người dân ở khu vực triển khai tiêm vaccine Covid-19.

Sau đó, mới nghỉ 2 ngày do sốt sau tiêm vaccine, thấy đội trực chốt phong tỏa cần người, Thùy lại đăng ký một “chân”. Và cứ thế, nữ sinh năm nhất này liên tục sốt xắn đảm nhận các công việc thiện nguyện, từ hỗ trợ công tác lấy mẫu cộng đồng đến phun khử khuẩn.

Cô gái sinh năm 2001 từng nhiều lần tham gia công tác tình nguyện.

Mấy ngày đầu, khi có F0 đến lấy mẫu trong ca mình làm, Thùy “sợ kinh khủng”. Kết thúc mỗi buổi làm việc, cô và các tình nguyện viên, nhân viên y tế hôm đó đều phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh trước khi ra về. Dần dần, cô quen hơn, giữ vững tâm lý và đặc biệt chú trọng việc bảo hộ.

Hình ảnh cô gái cao 1,53 m, nặng 50 kg khệ nệ ôm bình xịt bằng nửa trọng lượng mình từng bị nhiều đồng đội trêu chọc nhưng cũng không kém phần nể phục.

Xem thêm  вữα cơm nấu vộí vєn đường củα tàí хế nằm chờ gíấч "luồng хαnh" để vàσ hà nộí

Lần nào gọi điện thoại mẹ cũng khóc

Lúc cao điểm, đặc biệt là khi triển khai lấy mẫu cộng đồng, Thùy và các tình nguyện viên có ngày tập trung từ 7h, làm việc đến tận 22h. Do lượng người dân xếp hàng chờ đông, cả đội không dám nghỉ mà thay phiên nhau đi ăn cơm, luôn có người túc trực.

Vì biết mẹ lo, dù bận, Thùy cũng cố gắng gọi video về mỗi ngày. Nhưng cứ thấy mặt con gái, mẹ lại không kìm được nước mắt.

Bên cạnh Thùy luôn có những người bạn, đồng đội chung chí hướng.

Không ít lần gác máy, Thùy cũng không kìm được nước mắt. Thương mẹ, nhưng cô hiểu nếu mỗi tình nguyện viên như cô cùng góp sức, dù nhỏ, gánh nặng trên vai các nhân viên y tế, đội ngũ chống dịch sẽ vơi đi.

Khi hết dịch, Thùy sẽ đưa mẹ vào TP.HCM du lịch.

Thùy tự nhận bản thân trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Mặc dù mặc bộ đồ bảo hộ vừa nóng vừa bí nhưng cô sẽ luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm  lσạт ηнâη νιêη ηнà тяắηg νẫη мắc cσνιd-19 dù đã được тιêм ναccιηє