Chạy Exciter 150…Đừng tưởng là đang đi MotoPKL – Làng xe

Chạy Exciter 150…Đừng tưởng là đang đi MotoPKL

Đã từ lâu ông vua côn tay phân khúc 150cc là Yamaha Exciter 150 đã phải chịu nhiều điều tiếng không hay vì cách hành xử thiếu ý thức của 1 số thanh niên mới lớn.Hơi quá đà khi thể hiện bản thân trong lúc điều khiển Exciter 150 như đánh võng,lạng lách hay chọc ghẹo người đi đường.Mới đây nhất 1 người đã lên án 1 vài trường hợp chạy Exciter 150 gây nguy hiểm và phiền phức cho người tham gia giao thông mà Thegioimoto ghi nhận được và muốn chia sẻ với mọi người.

TRÍCH: “Họ đi xe số mà cứ tưởng đang chạy chiếc phân khối lớn, bật pha sáng chói và lạng lách đánh võng trên đường phố.

Quái xế Sài Gòn và thú chơi tốc độ: “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ ...

Hàng ngày tôi đi làm về nhà mỗi tối trên con đường Nguyễn Văn Linh (TP HCM). Tôi không nhớ đã phải nhắc nhở bao nhiêu chiếc Exciter 150 của những thành phần “nghĩ mình đang lái phân khối lớn”.

Đua Xe Mừng World Cup 2018 | Hội Tụ ''Xe Cọp'' Lực ☢️ - YouTube

Thậm chí có lần, tôi chẳng còn cách nào khác là “trả thù” họ bằng cách bật lại đèn pha. Mục đích của tôi cũng chỉ là nhằm nhắc nhở họ biết để “tắt đèn pha đi”.

Đua xe mới nhất 2018 - Bất ngờ xuất hiện "xe cọp" dữ - YouTube

Đáp lại lời nhắc của tôi thì họ bẻ cái gương chiếu hậu qua chỗ khác. Lúc này, cái gương trở thành vô tác dụng và đèn pha của tôi cũng chẳng nhằm nhò gì. Vì vậy, nếu nói vật chất quyết định ý thức thì có lẻ những chiếc tay ga đắt tiền là chưa đủ giá trị cho những con người có ý thức “cùn” kia.

Xem thêm  Siêu phẩm côn tay 400cc kiểu dáng cổ điển ra mắt, giá ngang Honda SH
BVPL: Quái xế Sài Gòn và thú chơi tốc độ: Chưa thấy quan tài chưa ...

Riêng về phía những thanh niên chạy Exciter vô ý thức đó thì tôi cũng chào thua. Họ chạy xe số mà cứ tưởng đang chạy chiếc phân khối lớn, bật pha sáng chói và lạng lách đánh võng trên đường phố. Tôi không biết vì sao họ lại thích bật đèn pha đến thế, không biết về nhà họ có chút áy náy gì không?

Các bạn cần phải ý thức được rằng, sử dụng đèn pha không đúng cách không những gây nguy hiểm cho các xe khác mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho chính bản thân mình. Mặt khác, sử dụng đèn, lái xe đúng luật cũng là cách thể hiện nét đẹp văn hóa.””

Chia sẽ trên là của 1 đọc giả,1 công dân,1 người tham gia giao thông khá là bức xúc với 1 vài thanh thiếu niên gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông chung.Tuy nhiên ở 1 khía cạnh khác chúng ta cũng nên biết rằng kể cả MotoPKL cũng không có quyền lạng lách,đánh võng…trên phố mặc dù giá trị của 1 chiếc PKL có thể lên đến cả tỷ đồng đi chăng nữa.Kể cả bạn có đam mê tốc độ đam mê xe đến cỡ nào đi nữa thì bạn cũng không thể dùng cách nghĩ bao biện này để làm lý do cho hành vi gây ảnh hưởng đến cộng đồng quanh ta.Các bạn có cách nghĩ gì khác về vấn đề này thì có thể comment chia sẽ để mọi người cùng thảo luận về vấn đề này 1 cách triệt để hơn.

Xem thêm  Rò rỉ hình ảnh Winner X phiên bản mới...là sự kết hợp giữa Exciter 150 và Winner X ?