CĐM Phẫn nộ vì nhóm bạn trẻ ngồi ăn ngay giữa đoạn đèo nguy hiểm – Làng xe

CĐM Phẫn nộ vì nhóm bạn trẻ ngồi ăn ngay giữa đoạn đèo nguy hiểm

Sau khi hình ảnh 6 thanh thiếu niên này đươc đăng tải trên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều cộng đồng mạng,hầu hết tất cả mọi người đều chỉ trích hành động của nhóm bạn trẻ này.Mới đây nhất chính chủ đã lên tiếng nhưng lại bị mắng thêm.

Trên mạng xã hội cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh 1 nhóm bạn trẻ có hành động dừng ô tô ngay trên khúc cua trên đoạn đường lên Ba Vì gây bức xúc.Từ những hình ảnh chia sẻ cho thấy chiếc xe của nhóm bạn đang gặp sự cố và buộc phải dừng lại giữa đường để sửa chữa,nhưng đáng nói ở đây là tranh thủ thời gian đó nhóm bạn đã xuống xe trải khăn ra ngay giữa đường ngồi ăn và chiếm hết 1/2 lòng lề đường.

Chưa kể đoạn đường mà nhóm bạn dừng chân nằm ngay khúc cua có nhiều phương tiện qua lại,khuất tầm nhìn.Hành động đứng ngay giữa đường này vừa cản trở giao thông,vừa gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và người đi đường.

Theo tìm hiểu, một thanh niên tên Kh. được cho là một người trong nhóm đã đăng tải clip cho biết xe bị thủng xăm khi đi trên đoạn đường này vào ngày 15/11.

Sau khi những hình ảnh này bị cộng đồng mạng chỉ trích thì nam thanh niên này đã lên tiếng đính chính trên các diễn đàn.Tuy nhiên khi gặp sự cố và buộc phải dừng xe giữa đèo nhóm bạn trẻ này lại không chịu bật tín hiệu cảnh báo làm dân mạng còn mắng thêm. Hiện sự việc vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

“Xe hỏng thì ngồi dẹp vào lấy cành cây làm biển báo trước sau xe cho người tham gia giao thông khác. Trên đèo ôm cua không xử lý kịp thì sao?”.

“Đừng đổ cho xe hỏng hãy xem lại ý thức như thế ảnh hưởng thế nào đến người khác”.

“Dừng chụp ảnh 1 – 2 phút còn đã chướng rồi lại còn ngồi ra ăn uống trải chiếu ngay đoạn cua luôn là sao”, dân mạng bức xúc bình luận.

Căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Khi dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.